Thứ bảy, 20/04/2024 | 14:10
RSS

Chi hơn 50 triệu/tháng, mẹ bỉm sữa lên mạng "xin" bí quyết tiết kiệm nhưng bị "ném đá" tơi tả

Thứ sáu, 08/09/2017, 18:55 (GMT+7)

Chia sẻ bảng chi tiêu của gia đình hết 50 triệu/tháng lên mạng xã hội, bà mẹ bỉm sữa lại bị phản ứng dữ dội.

Chia sẻ việc chi tiêu trong gia đình lên mạng xã hội để nhận được những lời tư vấn có lẽ là chuyện quá quen thuộc trong thời gian vừa qua. Thế nhưng, có những bảng chi phí khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội bởi sự khó hiểu đến phi lý của nó.

Mới đây, trong một nhóm tâm sự dành cho chị em, tài khoản cá nhân có tên N.N. đã chia sẻ bảng chi tiêu của gia đình mình lên mức hơn 50 triệu đồng khiến dân mạng choáng váng.

bảng chi tiêu

Bảng chi tiêu gia đình hơn 50 triệu/tháng gây bão cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Cùng với hình ảnh bảng chi là dòng chia sẻ: “Đây là tiền chi tiêu 1 tháng của nhà em, còn nhà các mẹ thì sao ạ? Chỉ em cách tiết kiệm mới ạ”.

Trong đó, các khoản được liệt kê lần lượt là: tiền điện 11 triệu, tiền nước 1 triệu, tiền thuê nhà 21 triệu, tiền mạng 2.600 triệu, tiền bỉm sữa và đóng học cho con 3 triệu... Ngoài ra, cũng theo chia sẻ thì mức thu nhập của gia đình là 60 triệu.

Ngay sau khi được đăng tải, bảng chi tiêu trên đã nhận được hàng trăm lời bình luận của các bà mẹ bỉm sữa. Có người thắc mắc tìm ra một số khoản chi hơi vô lý nhưng cũng có người lại buông ngay lời “ném đá” dữ dội.

Bạn L.S viết: “Mẹ này đang nhầm lẫn giữa chi tiêu gia đình và kinh doanh rồi. Những khoản nhiều tiền chỉ là thuê nhân công, điện nước, thuê nhà, còn tiền sữa và học cho con có 3 triệu chứ nhiều nhặn nhiều gì đâu”.

bảng chi tiêu gây bão mạng

Chi tiêu gia đình thế nào cho hợp lý là điều nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm. Ảnh minh họa

Trong khi đó, có nhiều người thắc mắc và chỉ ra những điểm vô lý như: “Nhà bạn chắc kinh doanh gì đó dùng nhiều điện nên mới lên mức 11 triệu, nhưng mình không hiểu sao lại hết 2.600 tiền mạng nhỉ, đường dây gì mà đắt thế?”

Nick name P.T khuyên chủ top: “Bạn kinh doanh thì bạn phải tính hết các chi phí liên quan đến kinh doanh rồi mới trừ được tiền lãi ra chứ. Sao lại gộp tiền kinh doanh vào chi tiêu cá nhân thì biết bao nhiêu tiền cho đủ?”.

Đến nay, bảng chi tiêu trên vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dân mạng khi mà số bình luận ngày càng tăng lên với vô số bình luận cho rằng bà mẹ trên đang "sống ảo", câu view... 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN