Thứ sáu, 24/05/2024 | 13:46
RSS

“Phụ huynh cứng nhất năm" đáp trả đanh thép thông báo mua bảo hiểm cho con

Thứ sáu, 08/09/2017, 16:01 (GMT+7)

Khi nhận được thông báo mua bảo hiểm cho con, vị phụ huynh đã đáp trả một cách đanh thép và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Sáng nay (8/9), cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh tờ giấy thông báo yêu cầu phụ huynh mua bảo hiểm cho con của một trường tiểu học tại TP. Hà Nội

Hình ảnh này sẽ không có gì đáng chú ý nếu như không có dòng ý kiến của phụ huynh tên P.V.P. bên dưới thông báo với nội dung như sau: “Nhà trường là nơi truyền chữ cho học sinh, không phải công ty kinh doanh bảo hiểm.

phụ huynh1

Ý kiến của phụ huynh dưới thông báo mua bảo hiểm cho con

Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm thì tôi sẽ chủ động liên hệ với công ty bảo hiểm nào mà tôi tín nhiệm để mua trực tiếp chứ nhất định không thông qua trung gian môi giới có mối.

Yêu cầu trường tiểu học Hà Nội không làm phiền cha mẹ học sinh bằng việc làm không đúng chức năng này”.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh trên đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và những ý kiến trái chiều nhau.

phu huynh

Phụ huynh búc xúc trước thông báo nộp tiền bảo hiểm và nhận được nhiều ý kiến trái chiều

Có rất nhiều cha mẹ đang có con đi học đồng tình với quan điểm trên vì cho rằng “gia đình đã mua bảo hiểm rồi sao lại còn phải mua theo nhà trường?” hay “mình đồng tình với quan điểm của bạn vì điều này không nên bắt buộc”.

Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng, vị phụ huynh này đang = “bức xúc” vô lý và cần nhìn nhận khách quan quy định này. Facebook H.L cho biết: “BHYT cho học sinh và sinh viên là bắt buộc chứ không phải dạng nhu cầu muốn hay không mua là quyền của phụ huynh. Đúng là nhà trường không phải đơn vị bán bảo hiểm, nhưng việc thu tiền qua hệ thống nhà trường sẽ dễ dàng hơn, bảo đảm tính đồng bộ nhất quán về quyền lợi của học sinh trong y tế”.

Đến hiện tại, hình ảnh này vẫn nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với những ý kiến trái chiều.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN