Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:30
RSS

Chỉ 15 phút, tên trộm đã lấy 2 chiếc xe máy ở 2 địa điểm khác nhau

Thứ năm, 21/01/2021, 11:35 (GMT+7)

Chỉ trong vòng 15 phút, tên trộm đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang gần kín mặt đã đột nhập nhà dân lấy đi 2 chiếc xe máy mà không hề bị phát hiện.

Chỉ trong 15 phút, tên trộm lấy đi 2 chiếc xe máy mà không hề bị phát hiện

Chỉ trong thời gian ngắn, tên trộm đã lấy đi 2 chiếc xe máy ở 2 địa điểm khác nhau. Ảnh cắt từ clip

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao clip ghi lại cảnh nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang gần kín mặt thực hiện hành vi hành vi trộm xe máy một cách nhanh chóng và mau lẹ khiến nhiều người kinh ngạc.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào tối ngày 18/1 tại quận 12 và quận Gò Vấp, TP HCM. Chiếc camera thứ nhất cho thấy, khoảng 20h30 ngày 18/1, tên trộm này đột nhập vào trong sân nhà dân ven đường. Phát hiện chiếc xe không khóa, đối tượng nhẹ nhàng dắt ra ngoài.

Camera thứ hai ghi lại hình ảnh cách đó khoảng 15 phút, cũng vẫn tên trộm đó nhưng hắn đã đến một địa điểm khác để trộm xe máy. Lần này, cổng nhà dân để mở hớ hênh, chiếc xe máy đã khóa cổ nhưng nhanh chóng bị đối tượng dùng thủ thuật bẻ gãy. Cũng như lần đầu, tên trộm chỉ mất khoảng một phút bẻ khóa và đưa chiếc xe máy ra ngoài. 

Clip tên trộm "xơi" 2 chiếc xe máy chỉ trong vòng 15 phút, không hề phát ra tiếng động

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra kinh ngạc vì tên trộm này quá "có nghề", hành động hết sức nhẹ nhàng và mau lẹ, chỉ trong vòng 15 phút đã lấy đi 2 chiếc xe máy ở hai địa điểm khác nhau.

Tài khoản Hải Bùi viết: “Không thể tin nổi, chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà hắn đã lấy được 2 con xe, đã thế còn ở hai địa điểm khác nhau nữa chứ. Trộm cắp bây giờ lành nghề quá rồi, hở ra cái là mất ngay.”

Lê Quyên cùng quan điểm: “Táo tợn quá, như kiểu vào dắt xe của mình xong đi ra vậy. Như thế này người đi đường có nhìn thấy cũng nghĩ là chủ xe chứ không phải là kẻ trộm. 15 phút mà xơi được ngay hai con xe đắt tiền rồi, ghê thật.”

Trong khi đó, không ít người cho rằng trong trường hợp này chủ nhà đã quá chủ quan, tài sản có giá trị mà để ngoài sân, không khóa cổ cũng chẳng thèm đóng cửa. Đối với bọn trộm thì như kiểu “mỡ dâng tận miệng” vậy.

“Bác chủ nhà cũng sơ suất quá rồi, xe máy để thế kia mà không đóng cửa luôn. Này bọn trộm đi qua nó chẳng vào dắt vội, tết nhất đến nơi chưa có tiền tiêu nên kiếm vài con về đi sắm tết đây mà”, Hoài Hương bình luận.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại