Thứ hai, 27/03/2023 | 01:29
RSS

Chelsea đang ở rất gần với Rafael Leao

Thứ ba, 07/02/2023, 06:41 (GMT+7)

Không còn là tin đồn, Rafael Leao đã được liên hệ chuyển đến Chelsea vào mùa hè tới.

Theo La Stampa, Chelsea đang chuẩn bị thương vụ chiêu mộ tuyển thủ Bồ Đào Nha Rafael Leao. Quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng của cầu thủ này với AC Milan liên tục bị đình trệ dù anh khẳng định không có gì vấn đề giữa đôi bên.

Báo cáo cho thấy Leao muốn Milan giảm điều khoản giải phóng hiện tại của anh để có thể gia nhập một CLB lớn hơn và đang không giấu diếm ý định đầu quân cho Chelsea ở kỳ chuyển nhượng mùa hè tới.

Theo nguồn tin uy tín, cầu thủ 23 đưa ra yêu cầu về mức lương mới lên đến 7 triệu euro mỗi năm. Giám đốc thể thao Paolo Maldini là người trực tiếp đàm phán việc gia hạn với tiền đạo này.

AC Milan không muốn đáp ứng đòi hỏi của Leao, họ đang hy vọng có thể giữ chân cầu thủ này đến năm 2027 cùng mức lương 5.5 triệu euro hoặc 6 triệu euro/mùa. Trong trường hợp không thuyết phục được Leao gia hạn, nhiều khả năng đội bóng thành Milan sẽ buộc phải bán anh ở Hè 2023 nếu không muốn mất trắng theo dạng chuyển nhượng tự do. 

Chelsea đang ở rất gần với Rafael Leao
Chelsea đang tìm mọi cách để sở hữu Rafael Leao

Rafael Leao đã được liên hệ chuyển đến Chelsea vào cuối kỳ chuyển nhượng vừa qua. The Blues đã cố gắng đàm phán với Milan và gửi lời đề nghị lên đến 69 triệu Bảng cho ngôi sao 23 tuổi.

Tuy nhiên, giám đốc kỹ thuật Paulo Maldini không hài lòng với lời đề nghị này. Ông đòi hỏi Chelsea phải trả khoản phí phá vỡ hợp đồng lên đến 130 triệu Bảng và The Blues vẫn đang cân nhắc.

Bất chấp việc Chelsea chi tiêu rất mạnh vào tháng Giêng, chủ tịch Todd Boehly được cho là vẫn sẵn sàng ký hợp đồng với Leao với mức giá trên dưới dưới 100 triệu euro ở kỳ chuyển nhượng tới.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại