Chủ nhật, 25/09/2022 | 11:42
RSS

Cháy xưởng chăn ga gối đệm ở Hà Nội, ba mẹ con tử vong

Chủ nhật, 11/09/2022, 10:35 (GMT+7)

Vụ cháy xưởng chăn ga gối đệm xảy ra tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Dù được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu nhưng cả ba mẹ con đều không qua khỏi.

Xác nhận trên báo Dân Trí, lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, cả ba mẹ con bị bỏng trong vụ cháy xưởng chăn ga gối đệm đã tử vong vào khoảng 21h tối ngày 10/9. Ba nạn nhân được xác định là V.T.V. (29 tuổi), N.T.G.H. (5 tuổi), N.K.A. (4 tuổi). 

Theo báo Người lao động, xưởng chăn ga gối đệm  ở thôn Bạch Nao (xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) bất ngờ cháy lớn vào chiều 10/9. Vào khoảng 16h30 phút cùng ngày, Trung tâm thông tin Chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy tại xưởng chăn, ga, gối, đệm tại thôn Bạch Nao.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng  đã điều 5 xe chữa cháy, 1 xe téc nước của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Thanh Oai cùng các đơn vị khác đến hiện trường, tổ chức chữa cháy.

Cháy xưởng chăn ga gối đệm ở Hà Nội, ba mẹ con tử vong

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Báo Lao động.

Diện tích nhà xưởng mái tôn bị cháy và sập khoảng 300 m2, đám cháy đã lan sang nhà ống liền kề cao 3 tầng.

Báo Vnexpress cho biết, đám cháy bùng phát tại nhà kho đồng thời là cửa hàng bán sản phẩm chăn ga, gối, đệm của xưởng Tuyển Thoa ở xã Thanh Văn vào khoảng 16h30. Lửa sau đó bén sang nhà xưởng liền kề. Do nhà kho và xưởng chứa nhiều vải, bông, đệm mút, trời khô hanh nên khói lửa bốc lên ngùn ngụt, bao trùm cả khu dân cư lân cận. Một nhân chứng cho biết, vào thời điểm xảy ra đám cháy, khoảng  15 công nhân đang làm việc ở trong xưởng đã chạy thoát ra ngoài.

Tại hiện trường, ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ kho xưởng có kết cấu mái tôn. Một phần mái tôn đổ sập. 

Đến 19 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng đã đưa được 3 người mắc kẹt, bị thương trong đám cháy đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 103. Đến khoảng 21h cùng ngày, 3 nạn nhân trong vụ cháy đều không qua khỏi.

Theo báo Lao động, về việc giải quyết hậu quả vụ hỏa hoạn trước mắt, UBND huyện đã giao Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện hỗ trợ mỗi gia đình người bị nạn 5 triệu đồng/hộ. Các ban ngành của huyện và xã Thanh Văn cũng được lưu ý thăm hỏi, hỗ trợ thân nhân người bị nạn.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại