Thứ sáu, 01/12/2023 | 07:06
RSS

Cháy rừng ở Nghệ An nghi do người dân đốt vàng mã rằm tháng 7

Thứ năm, 15/08/2019, 06:46 (GMT+7)

Trên địa bàn phường Nghi Tân, TX.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An vừa xảy ra một vụ cháy rừng nghi do người dân đốt vàng mã rằm tháng 7.

Ngày 14/8, ông Võ Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND TX.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An xác nhận, có một vụ cháy rừng xảy ra tại phường Nghi Tân, TX.Cửa Lò.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h30 ngày 14/8, người dân phát hiện khu rừng bạch đàn trên núi thuộc phường Nghi Tân có lửa. Do trời nắng nóng và gió thổi mạnh nên ngọn lửa lan nhanh.

Lại cháy rừng ở Nghệ An nghi do người dân đốt vàng mã rằm tháng 7

Lực lượng chức năng tổ chức khống chế, dập tắt đám cháy. Ảnh: NĐT

Ngay lập tức vụ việc được trình báo đến cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy gồm: Công an thị xã, Ban CHQS, Cảnh sát cơ động, Đội Cảnh sát PCCC số 2 Nghệ An, Đội cơ động kiểm lâm của Tỉnh, Biên phòng, Đội dân quân tự vệ 4 phường Nghi Tân, Nghi Thủy, Thu Thủy, Nghi Thu… với gần 500 cán bộ, chiến sĩ đã có mặt kịp thời và ra sức dập tắt đám lửa.

Do thời tiết nắng nóng nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn, đến 15h cùng ngày đám cháy đã được khống chế, dập tắt. Diện tích rừng bị cháy khoảng 1,5 ha chủ yếu là cây thông và keo.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị M. (người dân sống gần khu vực xảy ra đám cháy rừng) cho biết trên Người Đưa Tin, “Khi tôi thấy ngọn lửa bốc lên thì lập tức báo cho cơ quan chức năng. Khu rừng này có một khu nghĩa trang, có lẽ hôm này ngày rằm tháng 7 nên có người đến thắp hương và đốt vàng mã, tàn tro bay ra đám lá khô và bén lửa”.

Hiện, các lực lượng vẫn tiếp tục trực hiện trường, đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN