Thứ sáu, 23/02/2024 | 16:14
RSS

Cháy rừng khủng khiếp ở Hy Lạp, 50 người dân thiệt mạng thương tâm

Thứ tư, 25/07/2018, 07:24 (GMT+7)

Một vụ cháy rừng khủng khiếp tưởng chỉ có trong phim ảnh về ngày tận thế đã diễn ra ở Hy Lạp, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Một vụ cháy rừng khủng khiếp tưởng chỉ có trong phim ảnh đã diễn ra ở Hy Lạp, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Những thi thể cháy đen được tìm thấy ở nơi chỉ cách biển chỉ khoảng gần 3m. Vụ cháy xảy ra từ chiều 23/7.

Nhiều ngôi nhà đã bị cháy rụi, buộc người dân phải bỏ chạy về phía biển. Tuy nhiên, không ít người đã không thể thoát thân. Người ta tìm thấy nhiều thi thể cháy đen nằm cách biển chỉ chưa đầy 3 mét.

Cháy rừng như ngày tận thế, người dân Hy Lạp phải trốn xuống biển
Vụ cháy rừng được ví như 'ngày tận thế' khi nó lan cả vào khu dân cư. Ảnh: Reuters

Hàng trăm du khách đã được sơ tán đến nơi an toàn sau khi họ chạy ra biển để tìm cách thoát khỏi ngọn lửa hung bạo đang lao về phía họ một cách nhanh chóng và điên cuồng. Tuy nhiên, đã có 3 phụ nữ và một trẻ em bị chết đuối khi tìm cách lao xuống biển để trốn ngọn lửa. Vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ khu rừng nằm phía bên kia của thủ đô Athens của Hy Lạp.

Giới chức Hy Lạp đã phải huy động quân đội cùng máy bay không người lái của Mỹ để truy tìm thủ phạm gây ra vụ cháy rừng kinh hoàng này.

Cháy rừng như ngày tận thế, người dân Hy Lạp phải trốn xuống biển
Người dân trốn ra biển. Ảnh: AFP

Khu vực Attica rộng lớn bao quanh Athens hiện đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Chính quyền Hy Lạp cũng đã liên hệ với Liên minh Châu Âu nhờ hỗ trợ. 

Đáp lại, đảo Síp đề xuất gửi thêm lính cứu hoả đến hiện trường, còn Tây Ban Nha bày tỏ mong muốn hỗ trợ bằng phương tiện, máy bay chữa cháy. 

Cháy rừng như ngày tận thế, người dân Hy Lạp phải trốn xuống biển
Những chiếc xe cháy rụi trên đường phố vì lửa lan. Ảnh: Reuters

Trong tình hình "vốn đã cực kỳ nguy hiểm như vậy” cộng thêm với sức gió lên tới 65 dặm/giờ và nhiệt độ nóng đến 40 độ C, vụ cháy rừng kinh khủng khiếp nhất trong một thập kỷ ở Hy Lạp đã trở nên tồi tệ hơn nữa. Nó đã nhanh chóng quét qua hàng loạt các khu vực dân cư chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi. Nạn nhân ít tuổi nhất là một em bé mới 6 tháng tuổi. Em bé này đã thiệt mạng vì bị ngạt khói.

Giới chức Hy Lạp kinh hoàng khi phát hiện đến 26 thi thể ôm chặt lấy nhau ở một cánh đồng cách biển chỉ khoảng 3 mét. Những người này rõ ràng đã nỗ lực tìm cách trốn khỏi ngôi biệt thự nằm ở thành phố ven biển Mati. Biệt thự này đã biến thành tro tàn khi ngọn lửa quét qua.

Những hình ảnh ghi lại từ hiện trường vụ cháy khiến người ta liên tưởng đến Ngày Tận thế. Nhiều thi thể cháy đen nằm trên đường trong khi những người khác bơ phờ, vật vã và tuyệt vọng chờ đợi ở biển để được giải cứu.


Xem thêm: Nam thanh niên khoe của quý ở BOT Mỹ Lộc

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN