Thứ bảy, 05/12/2020 | 10:10
RSS

Cháy nhà sàn, cụ bà 81 tuổi bị bại liệt tử vong thương tâm

Thứ sáu, 23/10/2020, 14:13 (GMT+7)

Sáng 23/10, tại xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, thiêu rụi ngôi nhà sàn 5 gian cùng toàn bộ tài sản, khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Theo tin tức từ TTXVN, khoảng 3 giờ ngày 23/10, ngọn lửa lớn bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà của ông Hoàng Văn Thắng, tại thôn Ỏ, xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn trong khi gia đình có một cụ bà và ba cháu nhỏ đang ngủ say.

Một người họ hàng ở cách nhà ông Hoàng Văn Thắng 50m ngay khi phát hiện hỏa hoạn đã kịp thời vào đánh thức và cứu sống 3 cháu nhỏ. Còn bà cụ Hoàng Thị Thòn, sinh năm 1939, do bị liệt không kịp di chuyển nên đã tử vong. Được biết, thời điểm xảy ra cháy hai vợ chồng anh Hoàng Văn Thắng không ngủ tại gia đình. Nhà gỗ khiến lửa lan nhanh dữ dội thiêu rụi toàn bộ tài sản.

Cụ bà 81 tuổi tử vong trong căn nhà sàn cháy rụi giữa đêm
Ảnh minh họa

Ngay sau khi dập tắt được đám cháy, chính quyền địa phương, lực lượng cứu hộ đã kịp thời tiếp cận, khám nghiệm hiện trường và hỗ trợ gia đình người bị nạn khắc phục hậu quả.

Ở Lào Cai mới đây cũng xảy ra vụ cháy nhà sàn làm một người tử vong. Theo đó, khoảng 00 giờ, ngày 29/8, tại thôn Bản Pho, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng làm cháy rụi hoàn toàn 3 căn nhà sàn của người dân thôn Bản Pho.

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Mường Hoa, ngọn lửa xuất phát từ một ngôi nhà sàn đang thi công tại thôn Bản Pho đã lan sang các nhà bên cạnh. Do đa phần các căn nhà tại khu vực này đều dựng chủ yếu bằng vật liệu gỗ nên đám cháy bùng phát rất mạnh, các gia đình chỉ kịp hô hào nhau dậy chạy thoát thân nhưng một người thợ mộc mất tích.

Người mất tích ở địa phương khác đến làm mộc cho gia đình bị hỏa hoạn, đêm 28/8 người này có ngủ lại căn nhà bị cháy. Theo ông Tẩn A Lềnh, Chủ tịch UBND xã Mường Hoa, đến 7 giờ, ngày 29/8, đám cháy đã được dập tắt. Khoảng 11 giờ ngày 29/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị mất tích trong vụ cháy.

Nạn nhân là anh Lê Văn M. (sinh năm 1986, quê Yên Bái) đã được lực lượng chức năng tìm thấy trong khu vực đám cháy.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN