Chủ nhật, 19/09/2021 | 07:10
RSS

Chàng trai ‘vắt cổ chày ra nước’, đi chơi tình phí chia đôi, cho bạn gái vay... 50k để tiêu qua tháng

Thứ tư, 13/06/2018, 20:35 (GMT+7)

Chàng trai tính toán từng đồng với bạn gái, đến món quà giá trị cũng chỉ có 30 nghìn đã khiến nhiều người phát hoảng.

Chàng trai keo kiệt, vắt cổ chày ra nước gây bão mạngChàng trai vắt cổ chày ra nước gây bão mạng. Ảnh minh họa

Mới đây, trên diễn đàn nổi tiếng, cô gái đã đăng tải câu chuyện về người yêu của mình, một chàng trai keo kiệt đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Theo chia sẻ, cô gái đang là sinh viên, còn bạn trai đã đi làm với mức lương tầm 8 triệu chưa tính thưởng. Cô gái cũng có đi làm thêm để đỡ đần cho bố mẹ, vì làm part time nên lương tùy lúc, dao động từ 1,8 triệu đến hơn 2 triệu, nhưng cô chỉ có khoảng 1 triệu để chi tiêu.

Thế nhưng điều đáng nói là anh chàng người yêu vô cùng tính toán, khi đi hẹn hò ăn uống, mọi chi phí đều chia đôi.  “Có nhiều khi em ngại đi vì trong túi hết tiền, em mới bảo người yêu là thôi em hết tiền để khi khác, thì anh ừ luôn, chưa lần nào em nói thế thì anh bảo lần này anh trả.

Thậm chí có tháng chỉ còn 70k trong túi, đi ăn sáng hết 85k, anh moi trong bóp em 70k rồi bù thêm 15k, tức hôm đó em không còn 1 đồng, em mới nói là làm sao em sống được hết cuối tháng, anh bảo để anh cho em vay 50k.

Thế nhưng, chuyện cũng không dừng ở đó, lần nào mua một món đồ gì cho em, anh hay nói, anh mua giùm em, có tiền em trả lại anh. Nhiều khi em muốn nói, mua cho em ly nước 22k mà anh cũng tính vậy sao, thì lại sợ anh tự ái, thiết nghĩ cũng tiền anh cực khổ làm ra.

Chàng trai keo kiệt, vắt cổ chày ra nước gây bão mạng2
 Ảnh minh họa

Rồi có hôm 2 đứa cãi nhau, anh lớn tiếng nói, từ khi quen em anh chẳng dành dụm được gì, đi chơi lần nào cũng không dưới 50k, lương anh làm còn phải đưa mẹ, anh cần phải tiết kiệm cho tương lai... Em thấy đúng, nên em nói sau này đi chơi ít lại, cái nào em lo được thì em lo, anh cứ giữ tiền lấy.

Nói chung em yêu là không tính toán gì luôn, cái gì em cũng mua cho anh, nhưng mỗi khi mua gì cho em, anh hay bảo đắt, món đó không cần thiết, nên lơ luôn, em muốn gì thì toàn tự mua, món quà đầu tiên anh tặng em là sợi dây chuyền 30k mua ngoài chợ, đeo được vài hôm thì bị gỉ” cô gái chia sẻ.

Đọc xong câu chuyện, có lẽ ai cũng rút ra một nhận xét đó là anh chàng người yêu này quá tính toán và keo kiệt: “Mới đang yêu mà như này thì khi cưới về chỉ có khổ thôi. Nên bạn hãy suy nghĩ cho chín chắn nhé!”, một người bình luận.

“Về lý tiền bạc phân minh ái tình dứt khoát là đúng nhưng tôi thấy nhiều khi người ta lầm tưởng giữa sòng phẳng và keo kiệt. Dù gì thì yêu nhau đàn ông cũng có cái gì đó gọi là ga lăng trong phạm vi cho phép và có thể chứ. Nếu bạn gái biết nghĩ thì mình nói thật bạn có chi nhiều tiền cho cô ấy cô ấy cũng không chịu đâu, còn mấy cô đào mỏ tôi không nói đến. Còn kiểu cò kè vài ngàn tôi nói thật tôi là đàn ông còn thấy nó thế nào ấy đừng nói con gái”, nick name Đ.T bày tỏ ý kiến.

“Hãy yêu 1 người làm ra 5 đồng mà sẵn sàng lo cho bạn 4 đồng chứ đừng yêu 1 người làm ra 10 đồng mà cho bạn 1 đồng còn căn ke. Về cơ bản thiết nghĩ bạn nên tặng món quà chia tay là cái váy thì hợp lý”.

Xem thêm Clip: Chồng tặng vợ bầu "căn phòng bí mật" dịp sinh nhật

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN