Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:29
RSS

1 cô gái xuất hiện trong 2 bức ảnh khiến người ta 'ồ' lên đầy thắc mắc: Sao lại thế?

Thứ hai, 11/06/2018, 11:25 (GMT+7)

Sau 2 năm, thân hình trước sau như một của Thùy Trang đã được lột xác. Những nỗ lực không biết mệt mỏi đã giúp Trang có được thân hình khỏe đẹp và sự tự tin mà trước đây cô chưa từng mơ đến.

1 cô gái xuất hiện trong 2 bức ảnh khiến người ta ồ lên

Câu chuyện của Nguyễn Thị Thùy Trang khiến người ta nghĩ ngay đến câu nói "Chuyện gì cũng có thể xảy ra". Ngay sau khi đăng bức ảnh cho thấy sự khác biệt ngoại hình rõ rệt nhờ tập luyện, Trang được nhiều người xuýt xoa, khen ngợi. Không khó để nhận thấy sự thay đổi đáng ngưỡng mộ của 9x.

Nếu như năm năm 2016, cô bạn trông thiếu sức sống với vòng một và ba kẹp lép thì đến năm nay đã sở hữu thân hình nở nang và quyến rũ hơn hẳn. Cũng bởi sự thay đổi chóng mặt này mà bức ảnh hút 30 nghìn lượt like và gần 5.000 lượt chia sẻ.

1 cô gái xuất hiện trong 2 bức ảnh khiến người ta ồ lên2

Trang chia sẻ cách đây 2 năm, cô bạn chỉ nặng 39 kg và cao 1m50. "Vì mình không có chiều cao tốt, nói thẳng là lùn, vừa lùn vừa còi nên bị chê nhiều lắm. Gia đình cũng chê nữa nên mình quyết tâm đã không cao đc thì ít nhất người phải đẹp. 

Mình coi hình những gymer nữ bên nước ngoài thực sự rất thích nên càng có động lực để phấn đấu trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình", Trang cho hay. Cô quyết định thay đổi bản thân bằng chế độ ăn và tập luyện khoa học.  

"Đây là thực đơn lúc mình 39kg.

1 cô gái xuất hiện trong 2 bức ảnh khiến người ta ồ lên3Thực đơn ăn uống giúp Trang đạt được thân hình cân đối

Mình tập theo lịch thân trên thân dưới - cardio - thân trên thân dưới, nghỉ. Tập mông nên tập đều cả 3 nhóm cơ mông trên cơ mông dưới và cơ mông giữa. Ví dụ như hipthurst (tập nặng, chủ yếu vào mông, không vào đùi mấy đâu, đợt mình tập full là 70kg), squat (sợ to đùi thì squat ít lại), deadlift, lunge, hyperextensions, cable kickback.

1 cô gái xuất hiện trong 2 bức ảnh khiến người ta ồ lên4

Còn ngực thì chắc chắn tập gym sẽ làm giảm mỡ ngực, nhưng không đáng kể, quan trọng là tập cho cơ ngực phát triển lớn và dầy hơn, ngực cũng sẽ săn chắc và cao hơn, tập đầy đủ các nhóm cơ ngực trên và dưới, khe. 

Số đo của mình từ 74 lên 80 phần lớn là do cơ ngực phát triển, có thời gian mình xả thì nó xồ ra mỡ cũng tăng nhưng không nhiều. Quan trọng là cơ thể các vòng sẽ săn chắc và cân đối hơn. Chúc mọi người thành công nhé, đừng từ bỏ!", Trang tâm sự.

1 cô gái xuất hiện trong 2 bức ảnh khiến người ta ồ lên5

1 cô gái xuất hiện trong 2 bức ảnh khiến người ta ồ lên6Nỗ lực của Trang đã được đền đáp xứng đáng

Trước đây, thỉnh thoảng Trang lại nói đùa mình là cô gái "theo ai cũng bị đuổi". Tuy nhiên bây giờ Trang có thể tự tin vì những kì tích mà mình đạt được. Nhiều người gọi Trang với biệt danh mới, đáng yêu hơn là "cô gái năm nay chúng ta cùng theo đuổi".

Từng trải qua quá trình tập luyện gian nan suốt 2 năm, hơn ai hết cô bạn hiểu rõ tâm lí của những người có cùng cảnh ngộ. Trên trang cá nhân, Trang nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm tập luyện và chế độ dinh dưỡng cũng như động viên các bạn sau mỗi bình luận kêu nản. Nói về những khó khăn trong quá trình "lột xác, Trang nhớ lại:

"Có những lúc mệt, nản lắm vì mình tập rất nặng. Đôi lúc tự ép thời gian tập cũng như khối lượng bài tập. Nhưng vì mục tiêu, mình lại cố thôi". 

Bên cạnh những bình luận ngưỡng mộ và khen ngợi, nhiều người đồn đoán Trang đã nhờ dao kéo can thiệp. Trước những ý kiến ngờ vực, cô gái Hà Nội mạnh mẽ đáp trả: "Làm ơn nghĩ kĩ trước khi bình luận, đừng dội gáo nước lạnh nên nỗ lực của người khác bằng câu là "đi bơm". Tất cả chỉ là miệng lưỡi thiên hạ".

1 cô gái xuất hiện trong 2 bức ảnh khiến người ta ồ lên7

1 cô gái xuất hiện trong 2 bức ảnh khiến người ta ồ lên8Cùng với gương mặt khả ái, cô bạn trông như một hot girl

Để duy trì dáng vóc và sức khỏe như ở hiện tại, Trang tiếp tục lên kế hoạch rèn luyện cơ thể. Quá trình tập luyện bền bỉ giúp Trang nhận ra rằng quan trọng nhất là bản thân mình quyết tâm ra sao và cố gắng thế nào, tất cả đều do tự thân vận động mà thôi. 

Ảnh: FBNV

Duy Nam
Theo Thế giới trẻ