Thứ sáu, 19/04/2024 | 03:01
RSS

UBND quận Hoàn Kiếm mong chàng trai Tây tiếp tục sơn tường ở phố cổ Hà Nội

Thứ hai, 10/04/2017, 15:20 (GMT+7)

Chàng trai 23 tuổi đến từ Mỹ đã tự bỏ tiền túi, mua sơn để trang trí lại những con ngõ nhỏ thêm sinh động ở phố cổ (Hà Nội) và nhận được sự ủng hộ của UBND quận Hoàn Kiếm.

Trong thời gian vừa qua, sự việc chàng trai Tây có tên Scott Matt (23 tuổi - Mỹ) tự bỏ tiền túi mua sơn để làm mới những bức tường trong ngõ tại khu phố cổ (Hoàn Kiếm - Hà Nội) nhận được nhiều sự quan tâm của người dân.

Chia sẻ với báo chí, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã nắm được vụ việc trên, chàng trai người nước ngoài sơn tường trong ngõ không ảnh hưởng đến bề mặt phố cổ và không có ý đồ xấu xa gì ở đây.

Đồng thời, vị đại diện cho biết, đơn vị đang liên lạc với Scott Matt và mong muốn anh chàng này tiếp tục sơn tiếp các con ngõ nhỏ trong thời gian tới.

Chàng trai quốc tịch Mỹ sơn lại tường trong ngõ nhỏ ở phố cổ. Ảnh: Zing

Trước đó, cộng đồng mạng xôn xao về chàng trai Tây bỏ tiền túi sơn lại các ngõ ở phố cổ. Chỉ bằng vài thùng sơn nhỏ, qua bàn tay khéo léo của anh chàng nước ngoài, con đường đi vào tối tăm, đầy rong rêu ở ngõ 50 phố Hàng Bạc như được khoác lên bộ áo mới rực rỡ, sống động. Theo chia sẻ, vì cảm mến con người và đất nước Việt Nam nên Scott Matt đã quay trở lại và sinh sống ở đây.

Mặc dù đến Việt Nam lần thứ 2 nhưng khi được chào mời vào một nhà nghỉ trong ngõ nhỏ, anh chàng khá hoang mang. Tuy nhiên, khi chấp nhận thử, Scott Matt cảm thấy hài lòng vì giá cả không quá đắt đỏ và  khá thoải mái.

Sự thay đổi đáng ngạc nhiên của con ngõ trước và sau khi được sơn lại. Ảnh: Facebook

Scott Matt nhận thấy, các nhà nghỉ trong ngõ khá ít người thuê vì trông không an toàn và thay vào đó là những nơi mặt đường, đông người qua lại nhưng giá cả đắt đỏ hơn. Mong muốn mọi người có cái nhìn khác và biến những con ngõ tối màu trở nên khác biệt, anh chàng đã bỏ tiền túi mua sơn, trang hoàng lại không gian con ngõ này.

Hành động của chàng trai 23 tuổi nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi từ người dân và cộng đồng mạng. Không thể phủ nhận sau khi sơn lại, con ngõ nhỏ trở nên khác biệt, sinh động , sạch sẽ hơn hẳn.

Chàng trai Tây Scott Matt. Nguồn: Vietnam+

 

Đoàn Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus