Chủ nhật, 09/08/2020 | 03:51
RSS

Chàng trai đi cách ly gây sốt mạng: 'Mình mong có thể lan tỏa sự lạc quan đến mọi người'

Thứ hai, 23/03/2020, 11:20 (GMT+7)

Chàng trai 9X rất bất ngờ vì chỉ có ý định viết review cho vui trong những ngày cách ly, nhưng bỗng nhiên lại được mọi người quan tâm đến vậy.

Chàng trai đi cách ly gây sốt

Vũ Việt Linh đang học năm 3 ngành quản lý và tiếp thị tại Cộng hòa Czech

Những ngày qua, câu chuyện về việc đi cách ly của chàng trai Vũ Việt Linh (du học ngành quản lý và tiếp thị tại Cộng hòa Czech) chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Hành trình từ sân bay trở về khu cách ly và mọi hoạt động tại đây đã được Việt Linh ghi lại toàn bộ bằng hình ảnh, đăng tải lên trang Facebook cá nhân kèm lời chú thích siêu hài hước và dễ thương. Những bài viết trên “vô tình” đã khiến chàng trai trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội.

Việt Linh hiện đang làm luận văn tốt nghiệp tuy nhiên tại Cộng hòa Czech đã công bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc. Toàn bộ trường học đóng cửa mà chưa biết khi nào sẽ hoạt động trở lại, vì vậy Linh và nhóm bạn chung phòng quyết định trở về Việt Nam ngày 15/3.

Chàng trai đi cách ly gây sốt2

Việt Linh cùng bạn bè đi lấy cơm trưa

Chàng trai chia sẻ: “Hiện tại, sức khỏe của mình tốt và tâm lý cảm thấy rất thoải mái. Ở đây lịch sinh hoạt rất đúng giờ nhưng vẫn linh hoạt với mỗi người, 5h15 sẽ có báo thức tuy nhiên ai muốn ngủ nướng thì vẫn không có vấn đề gì cả. 8h sẽ có người đi phát đồ ăn sáng và bác sĩ đo thân nhiệt. Rồi đến thời gian ăn trưa, ăn tối rất đúng giờ”.

Có một điều là nhóm bạn của Việt Linh được cách ly cùng nhau, được các y bác sĩ, các chú bộ đội chăm sóc chu đáo nên những ngày qua với chàng trai đều rất vui vẻ. Bên cạnh đó, chàng trai cho biết mình còn được trải nghiệm đáng quý để có thêm kiến thức về dịch bệnh, về việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Chàng trai đi cách ly gây sốt3

Các suất cơm đầy đủ rau thịt và quả tráng miệng

Chia sẻ về chuyện ý thức cộng đồng, Việt Linh thẳng thắn lên tiếng về những trường hợp cố tình không khai báo y tế hay trốn cách ly: “Mình thấy những người đó thật vô trách nhiệm với bản thân và xã hội. Đã chấp nhận về thì cũng phải chấp  hành đi cách ly theo quy định. Nếu không muốn, có thể ở lại đó”.

Việt Linh còn khoe rất nhiều hình ảnh về đồ ăn, thức uống và trái cây tráng miệng được phát ở khu cách ly. Đặc biệt trong những ngày qua, 9X còn start up tiệm tạp hóa ngay tại đây, trước hết là đáp ứng nhu cầu của bản thân và những người xung quanh.

Chàng trai đi cách ly gây sốt4

Chàng trai đi cách ly gây sốt5

Tiệm tạp hóa Cô Vy của phòng Việt Linh

"Mỗi ngày trong phòng sẽ có 1 bạn được tiếp tế hàng hoá từ người thân nên mình gom lại mở cửa hàng tạp hóa luôn, mấy khi kinh doanh mà không cần bỏ vốn", Việt Linh hài hước cho biết.

Chàng trai 9X cho biết, mình rất bất ngờ vì chỉ có ý định viết review cho vui trong những ngày cách ly, nhưng bỗng nhiên lại được mọi người quan tâm đến vậy. “Mình mong có thể lan tỏa sự lạc quan của bản thân đến mọi người để ai cũng có ý thức và đừng lo sợ vấn đề bị cách ly”, Việt Linh nói.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN