Chủ nhật, 24/02/2019 | 07:30
RSS

Chàng trai đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn: Chữ nắn nót trên 8 mặt giấy, có vốn sống tốt, tư duy mạch lạc

11-07-2018 14:58:31

Chàng trai đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn khiến cư dân mạng đổ rầm rầm vì vừa đẹp trai lại học quá giỏi.

Chàng trai đạt điểm cao môn Ngữ Văn gây bão cư dân mạng
Chàng trai đạt điểm cao môn Ngữ Văn gây bão cư dân mạng

Sáng nay (11/7), thí sinh cả nước chính thức biết điểm thi THPT quốc gia 2018. Mặc dù, theo nhận định của nhiều người đề thi Văn rất rộng và khó nhưng lại có thí sinh đạt điểm cao gần như tối đa - 9,75 điểm.

Đó là chàng trai Hoàng Văn San, học sinh lớp 12 chuyên Văn, trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ. Bài thi môn Văn của San được giáo viên đánh giá là viết kín 2 tờ giấy thi mà nét chữ của trang cuối vẫn ngay ngắn, đẹp đẽ như trang đầu.

Chàng trai đạt điểm cao môn Ngữ Văn gây bão cư dân mạng2
Những dòng chữ nắn nót của San trên bài thi

Đánh giá về đề thi năm nay, San chia sẻ trên Trí thức trẻ: "Bản thân em cho rằng đề thi năm nay so với năm trước thực sự là khó hơn, mang tính phân hoá cao. Đối với những HSG Văn và HS chuyên thì đây là một đề văn khá hay, có đất để viết, để sáng tạo.

Đề cũng đưa ra những cấp độ phù hợp từ nhận biết - thông hiểu - vận dụng - vận dụng cao. Em rất là yêu thích đề thi này!"

Được biết, thành tích học tập của San cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ: 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, Thủ khoa chuyên Ngữ Văn lớp 10, giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ Văn lớp 12, Huy chương Vàng kỳ thi chọn HSG các trường Chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

San đăng ký vào khoa Đông phương học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội.

Chàng trai đạt điểm cao môn Ngữ Văn gây bão cư dân mạng3
Chàng trai có thành tích học tập "khủng"

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Trường THPT Tử Đà (Phú Thọ), cán bộ chấm thi môn Ngữ văn cho rằng, trong suốt 28 năm kinh nghiệm dạy Văn và 20 năm chấm thi thì đây là bài văn để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với cô.

Ở phần Làm văn, trong câu 1 viết đoạn văn nghị luận xã hội trình bày suy nghĩ về sứ mệnh đánh thức tiềm lực đất nước của mỗi cá nhân, em học sinh này đã làm tôi ngạc nhiên và thích thú khi thể hiện một vốn kiến thức xã hội sâu rộng. Tôi đã đọc đi đọc lại bài thi ấy trong sự thích thú trước khi đặt bút chấm điểm 9,75', cô Hà chia sẻ trên báo Đất Việt.

CÁC BẠN TRẺ MẶC HƠN NỬA TỶ KHI ĐI SNEAKER FEST 2018

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN