Thứ năm, 23/09/2021 | 21:29
RSS

Chàng thí sinh mashup 11 ca khúc khiến Trịnh Thăng Bình nể phục

Thứ năm, 16/03/2017, 07:16 (GMT+7)

Thí sinh Đình Phước chia sẻ mình đã bị mắc chứng “máu khó đông” từ 25 năm nay nên trước giờ chỉ thường ở nhà mà ít đi đâu chơi. Nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình liền thể hiện sự khâm phục nghị lực vượt khó của thí sinh.

Trong chương trình Phiên bản hoàn hảo, đứng trước quyết định dự đoán về thí sinh mặc áo the và hát nhép ca khúc Son trông như thật, Trịnh Thăng Bình tìm cách “bán cái” sang cho các giám khảo chủ nhà nhưng lại bị MC Đại Nghĩa bắt trả lời.

Trịnh Thăng Bình miễn cưỡng nhận xét và cho rằng những bạn tròn tròn và đeo kính thì thường có gu âm nhạc rất đặc biệt như Rock, Rap, hay thậm chí là biết đàn tranh và đưa ra dự đoán cuối cùng là Rap. Lúc này MC Đại Nghĩa lại cảm thấy “nhột” và cảnh cáo khách mời rằng mình rất dị ứng với những từ “tròn tròn” khiến nam ca sĩ chỉ biết cười trừ.

Đến lượt dự đoán của mình, đạo diễn Quang Dũng chỉ nói ngắn gọn, nhanh chóng là thể loại RnB. Khi được yêu cầu giải thích nhiều hơn, vị giám khảo lém lỉnh cho biết lúc này không cần phải phân tích nhiều vì nếu sai thì sẽ rất quê và bị “cứng họng”, tốt hơn là đợi đến khi biết mình đoán đúng, lúc đó sẽ nói nhiều hơn làm cho ai nghe xong cũng phải “bó tay”.

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm dự đoán thí sinh sẽ cover theo thể loại nhạc giao hưởng hoặc opera khiến Trịnh Thăng Bình ngạc nhiên: “Em hiểu ý chị ghê” khi cho biết mình cũng nghĩ chị sẽ đoán như vậy. Nữ ca sĩ tiếp tục phân tích từ thân hình hơi mập thí sinh sẽ có nhiều hơi và hát tốt Hồ Quảng hoặc Bán cổ điển. Cuối cùng, Mỹ Tâm dự đoán thí sinh sẽ cover theo thể loại Bán cổ điển.

Tuy nhiên, anh chàng từng mặc áo the trong đoạn clip giới thiệu lại bước ra đĩnh đạc với trang phục Hip Hop cùng người bạn trợ diễn. Thí sinh hát mashup nhiều ca khúc, theo nhiều thể loại nhạc với chất giọng chuyển đổi điêu luyện, khi thì giọng nam trầm khi là giọng mái cao vút.

Những ca khúc từng rất hot như Chờ người nơi đó, Cơn mưa ngang qua, Bốn chữ lắm… đều lần lượt xuất hiện trong tiết mục này. Hơn nữa anh chàng còn trổ tài “bắn Rap” điêu luyện khiến Ban giám khảo vô cùng thích thú.

Kết quả quá hiển nhiên, ca sĩ Trịnh Thăng Bình đã ghi được một điểm đầu tiên cho mình khi dự đoán đúng thể loại nhạc thí sinh sẽ cover. Trước phần trình diễn vô cùng sôi động và mới lạ của Đình Phước, Mỹ Tâm cho rằng chương trình đang rất cần những nhân tố sáng tạo như bạn và không quên nhắc nhở thí sinh cần chú trọng hát rõ lời hơn.

Nói đến đây Đại Nghĩa nảy ra ý định “dụ dỗ” thí sinh cover lại bài hát của hai vị giám khảo đang ngồi trên “ghế nóng” khiến Mỹ Tâm lập tức ra sức ngăn cản.

Tuy nhiên anh chàng lại hát khá mượt mà ca khúc Ước gì của Mỹ Tâm khiến chị vỡ òa thích thú. Nhận xét về phần trình diễn của thí sinh, đạo diễn Quang Dũng hài hước nhận xét tiết mục này mang tính cộng đồng rất cao vì đáp ứng được nhu cầu của nhiều fan club khác nhau khiến mọi người bật cười. Với góc nhìn của một vị đạo diễn, anh cho biết tiết mục cần có một ca khúc chủ đạo để tạo sự kết nối xuyên suốt cho bài hát và tạo điểm nhấn.

Khi thí sinh di chuyển vào trong sau khi kết thúc phần thi của mình, nữ ca sĩ phát hiện dáng đi khó khăn của Đình Phước và lập tức hỏi han. Đình Phước chia sẻ mình đã bị mắc chứng “máu khó đông” từ 25 năm nay nên trước giờ chỉ thường ở nhà mà ít đi đâu chơi. Nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình liền thể hiện sự khâm phục nghị lực vượt khó của thí sinh và cho rằng phần trình diễn của bạn rất xuất sắc.

Phần thi mashup 11 ca khúc của Đình Phước

 

Đình Cường
Theo Đời sống Plus