Thứ năm, 09/02/2023 | 12:37
RSS

Chân sút vĩ đại của V.League chia tay CLB Thanh Hóa

Thứ sáu, 01/10/2021, 10:00 (GMT+7)

CLB Thanh Hóa đã thanh lý với 2 ngoại binh là tiền đạo Gramoz Kurtaj và trung vệ Ewonde Epassi cùng tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson.

Theo nhiều nguồn tin, sau 2 mùa giải gắn bó, Hoàng Vũ Samson và Đông Á Thanh Hóa đã nói lời chia tay. Bến đỗ tiếp theo của chân sút nhập tịch này nhiều khả năng là CLB TP. HCM.

Trong sự nghiệp, Hoàng Vũ Samson đã ghi 191 bàn tại V.League và vẫn đang là chân sút ghi nhiều bàn nhất tại giải VĐQG Việt Nam Anh từng nhiều lần bày tỏ mơ ước được khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam nhưng vẫn chưa thực hiện được.

Hoàng Vũ Samson chia tay CLB Thanh Hóa
Hoàng Vũ Samson chia tay CLB Thanh Hóa sau 2 năm gắn bó

Trong một diễn biến khác, sau khi gia hạn hợp đồng với đội bóng xứ Thanh, HLV Petrovic đã đề nghị giảm lương và muốn được tham gia nhiều hơn vào công tác đào tạo trẻ của Thanh Hoá. 

Chiến lược gia người châu Âu cũng đã thanh lý với 2 ngoại binh là tiền đạo Gramoz Kurtaj và trung vệ Ewonde Epassi. Đội bóng xứ Thanh giữ chân tiền vệ người Brazil Jose Paulo de Oliveira Pinto. 

Hướng tới V.League 2022, CLB Đông Á Thanh Hóa sẽ đôn một số cầu thủ trẻ lên tập cùng đội 1 để HLV Petrovic có điều kiện kiểm tra và sử dụng.

Hiện tại, HLV người Serbia đang kiểm tra năng lực của 3 cầu thủ từng được HLV Philippe Troussier gọi tập trung U19 Việt Nam và từng cùng U17 Thanh Hóa vô địch quốc gia 2019 dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Xuân Hợp. Đó là tiền vệ trung tâm Trần Ngọc Quý, Nguyễn Thái Sơn và chân sút từng đoạt danh hiệu vua phá lưới U17 QG 2019 Nguyễn Văn Tùng.

Ở mùa giải 2021 vừa qua, Nguyễn Văn Tùng đã được Thanh Hóa cho Phù Đổng FC mượn thi đấu giải hạng Nhất QG 2021. Đáng tiếc, cầu thủ này gặp chấn thương và bỏ lỡ cơ hội thể hiện mình ở giải đấu số 2 của Việt Nam.

Kim Cương
Theo Giáo dục & Thời đại