Thứ bảy, 23/10/2021 | 08:18
RSS

Tuyển Việt Nam sẽ nhận thưởng tiền tỷ nếu về sân Lạch Tray thi đấu

Thứ năm, 30/09/2021, 10:48 (GMT+7)

Ngày 29/9, CLB Hải Phòng đã gửi công văn đến Tổng cục TDTT và VFF xin đăng cai tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân Lạch Tray.

Hai trận đấu mà CLB Hải Phòng muốn đăng cai tổ chức gồm trận ĐT Việt Nam với ĐT Trung Quốc ngày 1/2/2022 và trận ĐT Việt Nam với ĐT Oman ngày 24/3/2022, thuộc khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022.

Trong văn bản này, phía Hải Phòng liệt kê những điều kiện cơ sở vật chất mà SVĐ Lạch Tray đang có và sẽ có để thuyết phục VFF. Bao gồm: mặt sân đã làm mới hoàn toàn, trồng loại cỏ Mỹ Bermuda; dàn đèn chiếu sáng chuẩn châu Âu…

CLB Hải Phòng cũng đã có kế hoạch sử dụng 3 khách sạn với tiêu chuẩn 4-5 sao dành cho các đội bóng và ban tổ chức trận đấu, có sân tập chuẩn dành cho các đội… Ngoài ra, CLB này dự kiến đón một lượng khán giả nhất định vào sân cổ vũ đội tuyển, tạo động lực thi đấu cho các cầu thủ.

Tuyển Việt Nam sẽ nhận tiền tỷ nếu về sân Lạch Tray thi đấu
Đội tuyển Việt Nam sẽ nhận tiền tỷ nếu về sân Lạch Tray thi đấu

Với mong muốn góp sức cùng VFF tổ chức thành công các trận sân nhà của tuyển Việt Nam, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn tuyên bố trả toàn bộ chi phí tổ chức 2 trận đấu này. Ngoài ra, đội bóng cũng trao thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển nếu thi đấu trên sân Lạch Tray.

CLB Hải Phòng đề nghị VFF tổ chức đoàn khảo sát công tác chuẩn bị của SVĐ Lạch Tray vào 2 đợt: ngày 15/12/2021 và ngày 31/12/2021. Trước đó, sân Mỹ Đình đã bị Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đánh giá tệ ở nhiều mặt khi tổ chức trận đấu giữa Việt Nam và Australia hôm 7/9 và yêu cầu sửa chữa, nâng cấp mặt cỏ cùng một số hạng mục trong thời gian tới.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại