Thứ bảy, 23/10/2021 | 08:09
RSS

HLV Chu Đình Nghiêm chính thức dẫn dắt Hải Phòng FC

Thứ tư, 29/09/2021, 11:54 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, HLV Chu Đình Nghiêm đã nhận lời đến đội bóng thành phố Cảng làm việc theo bản hợp đồng cùng mức lương chưa được tiết lộ.

Sau khi có chủ tịch mới, CLB Hải Phòng ngay lập tức bỏ hầu bao tiến hành cải tạo sân Lạch Tray đồng thời lên kế hoạch chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm. Theo trang Thethaovanhoa, cựu HLV trưởng CLB Hà Nội đã nhận lời đến đội bóng thành phố Cảng làm việc theo bản hợp đồng cùng mức lương chưa được tiết lộ.

HLV Chu Đình Nghiêm sinh năm 1972, từng là cầu thủ khoác áo các CLB Công an Thanh Hóa, Nam Định, LG Hà Nội ACB và Hòa Phát Hà Nội. Ông giải nghệ vào năm 2005 và chuyển sang sự nghiệp HLV không lâu sau đó cùng CLB Hà Nội T&T, tiền thân của CLB Hà Nội ngày nay.

Cùng với những HLV Phan Thanh Hùng, Triệu Quang Hà, HLV Chu Đình Nghiêm là một trong những người xây dựng nền móng cho CLB Hà Nội trở thành thế lực của bóng đá Việt Nam như ngày nay.

Ông dẫn dắt Hà Nội FC từ V.League 2016.Dưới sự dẫn dắt của HLV Chu Đình Nghiêm, CLB Hà Nội đã lột xác giúp đội bóng này có thêm 2 danh hiệu vô địch V.League vào các năm 2018 và 2019, cân bằng thành tích với HLV Lê Thụy Hải

Ở mùa giải V.League 2021, HLV Chu Đình Nghiêm từ chức sau khi CLB Hà Nội có khởi đầu không như mong đợi và chia tay đội bóng thủ Đô.

HLV Chu Đình Nghiêm chính thức dẫn dắt Hải Phòng FC
HLV Chu Đình Nghiêm chính thức dẫn dắt Hải Phòng FC

Trong một diễn biến khác. Sau khi V.League 2021 chính thức bị huỷ, CLB Hải Phòng đã tiến hành thanh lý hợp đồng với toàn bộ đôi ngoại binh bao gồm Jermie Lynch, và Andre Fagan. Về phía Mpande có nguồn tin cho rằng, đội bóng đất Cảng đã có thoả thuận miệng với cầu thủ này để quay trở lại khoác áo trong mùa giải 2022.

Mới đây xuất hiện nhiều tin đồn về việc Jermie Lynch gia nhập SHB Đà Nẵng theo tiếng gọi từ tân HLV trưởng Phan Thanh Hùng. Về phía Fagan, tiền đạo từng có 7 năm khoác áo đội bóng Đất Cảng được cho là đang có liên hệ với Thanh Hoá và Nam Định thời gian gần đây. 

Đội bóng của Chủ tịch Văn Trần Hoàn được cho là cũng đã thanh lý hợp đồng với bộ 3 cầu thủ Việt kiều là Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh). Ngoài 3 cầu thủ Việt kiều, có 4 cái tên sẽ phải rời đội bóng do không được tiếp tục ký hợp đồng. Nhiều nguồn tin tiết lộ đó là Quốc Hưởng, Mạnh Hùng, Quang Huy và Hữu Khôi.

Trước đó, đội bóng đất Cảng đã mượn tới 7 cầu thủ của HAGL trong giai đoạn 2 của V.League 2021, gồm 3 gương mặt đã thành danh là Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho và Trần Hữu Đông Triều, cùng 4 tài năng trẻ thuộc lứa 3 Học viện HAGL JMG.

Hồng Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại