Chủ nhật, 20/06/2021 | 02:07
RSS

Chân dung "nữ quái" lừa bạn sang nước ngoài làm gái mại dâm

Thứ bảy, 12/10/2019, 21:04 (GMT+7)

Cơ quan chức năng địa phương đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến thân nhân “nữ quái” lừa bán người sang nước ngoài làm gái mại dâm đang bị Công an TP. Hà Nội truy nã.

Chân dung nữ quái lừa bạn sang nước ngoài làm gái mại dâm đang bị truy nã
Chân dung đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Theo tài liệu của cơ quan điều tra cho biết, khoảng cuối năm 2017, Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 2001, trú tại xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) được một đối tượng tên T. (trú tại Thái Nguyên) rủ sang Myanmar làm gái mại dâm để kiếm tiền.

Do muốn có người đi cùng, Ánh đã lừa 1 người bạn đi sang Myanmar nói dối là đi làm nhân viên chia bài tại sòng bạc với mức lương 15 triệu đồng/tháng nhưng thực chất là đi làm gái mại dâm.

Tháng 11/2018, T. đã đưa trót lọt Ánh và cô gái trẻ đi theo đường xe khách từ Thái Nguyên lên Lào Cai, rồi vượt biên sang Trung Quốc tiếp tục theo đường tiểu ngạch sang Myanmar.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, ngày 1/8/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh về tội mua bán người. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Ngọc Ánh đã bỏ trốn.

Ngày 27/9/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Ánh.

Liên quan đến vụ việc trên, tối ngày 12/10, trao đổi với PV, đại diện Công an xã Tinh Nhuệ cho biết có nắm được thông tin về vụ việc và đang phối hợp với cơ quan chức năng truy bắt đối tượng này.

Chân dung nữ quái lừa bạn sang nước ngoài làm gái mại dâm đang bị truy nã2
Quyết định truy nã Nguyễn Thị Ngọc Ánh của Công an TP. Hà Nội

Theo vị này, khi biết sự việc Ánh bị khởi tố và bị truy nã về hành vi mua bán người, nhiều người thân và nhân dân tại xã Tinh Nhuệ hết sức bất ngờ. “Đối tượng không được học hành tử tế và vào đời khá sớm nhưng để cả gan có hành vi mua bán người như trên thì là ngoài sức tưởng tượng”, vị đại diện Công an xã Tinh Nhuệ cho biết.

Cũng theo thông tin vị này cung cấp, đối tượng Ngọc Ánh là con út trong 1 gia đình có 2 anh em. Bố mẹ đối tượng ly hôn đã nhiều năm. Sau khi bố mẹ chia tay, Ánh và anh trai sống cùng người bố.

Học đến lớp 9, đối tượng nghỉ học và đi làm ở nhiều nơi và thỉnh thoảng có về thăm nhà. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, Ánh không có mặt tại địa phương.

“Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi cũng đã đến gia đình động viên người thân liên lạc với đối tượng để sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng đồng thời chính quyền địa phương cũng phối hợp với cơ quan chức năng truy bắt đối tượng”, vị này thông tin.

Được biết, trước khi xảy ra vụ việc, đối tượng Ánh chưa có tiền án, tiền sự. Trong sinh hoạt tại địa phương vài năm trước, Ánh là người bình thường và không có biểu hiện phạm pháp.

Hiện, Công an TP. Hà Nội khuyến cáo, nếu phát hiện ra đối tượng, người dân có thể báo ngay cho Phòng Cảnh sát Hình sự CATP Hà Nội (SĐT: 0692196153 hoặc 098661168), Tổng đài 113 - CATP.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN