Thứ tư, 16/06/2021 | 09:32
RSS

Không thể cứu sống hàng cây sưa nghi bị 'đầu độc' ở Hà Nội

Thứ tư, 09/10/2019, 09:48 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng hàng cây sưa rụng lá bất thường, hiện tại tất cả đã khô héo, cây bắt đầu bị bóc vỏ, mục nát và không còn dấu hiệu của sự sống.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc giờ ra sao?
Cách đây khoảng hơn 1 tháng, nhiều người dân sinh sống tại Khu tập thể cán bộ Mỏ địa chất (địa chỉ tại ngõ 210 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bàng hoàng khi chứng kiến cảnh hàng cây sưa bỗng rụng lá một cách bất thường.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc giờ ra sao?2
Thấy sự lạ, người dân đã tiến hành kiểm tra nhưng không phát hiện có dấu hiệu tác động bên ngoài lên thân cây dẫn đến việc rụng lá.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc giờ ra sao?3
Sau khi nhận thấy sự việc có dấu hiệu bất thường, tổ dân phố cũng như nhiều người dân sinh sống tại khu tập thể cũng đã họp bàn, đồng thời thông báo sự việc lên phía chính quyền để có phương án theo dõi xử lý “cấp cứu” cho hàng cây này. Người dân ở nơi đây cho hay, họ nghi nghờ hàng cây sưa đã bị kẻ xấu đầu độc nên đã bơm nước để "giải độc".

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc giờ ra sao?5
Sau hơn 1 tháng gặp phải hiện tượng rụng lá bất thường nghi bị đầu độc, mặc dù được nhiều hộ dân sinh sống tại đây thường xuyên chăm sóc, tưới nước theo hướng dẫn của chuyên gia Viện Bảo vệ Thực vật nhưng đến thời điểm hiện tại, hàng sưa không thể phục hồi như trước

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc giờ ra sao?6

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc giờ ra sao?7
Ghi nhận của PV, hàng sưa tại Khu tập thể cán bộ Mỏ địa chất hầu như không còn sự sống, lá cây đã chuyển màu, khô héo, thân cây trơ trụi.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc giờ ra sao?8
Người dân tại đây cho biết, dù đã rất cố gắng chăm sóc nhưng hàng sưa đã chết dần, chết mòn.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc giờ ra sao?9
Việc hàng cây sưa đột nhiên bị héo khô đã làm cho nhiều người cảm thấy tiếc nuối khi không còn tán cây, bóng râm xanh mát ở sân chơi chung của khu tập thể.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc giờ ra sao?12

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc giờ ra sao?13
Phần thân cây khô nước, ​vỏ cây bắt đầu bị bóc vỏ, mục nát. Người dân cho biết, trước đó có nhóm người muốn mua hàng sưa nhưng bị người dân ngăn cản. Có thể đó là lý do hàng loạt cây đã bị đầu độc.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN