Thứ ba, 27/07/2021 | 08:58
RSS

Cây sưa trăm tỉ ở Hà Nội sắp được chặt để dân làng yên tâm ăn Tết

Thứ ba, 22/01/2019, 21:28 (GMT+7)

Chủ tịch UBND xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), cho biết cơ quan chức năng đã có văn bản đồng ý cho bà con thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính) được phép khai thác, sử dụng 2 cây sưa quý trong khuôn viên đình làng Phụ Chính.

Ngày 22/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Chính - Chủ tịch UBND xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ Hà Nội), cho Lao Động biết cơ quan chức năng đã có văn bản đồng ý cho bà con thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính) được phép khai thác, sử dụng 2 cây sưa quý trong khuôn viên chùa thôn Phụ Chính.

Cũng liên quan tới 2 cây sưa này, ông Vũ Văn Tuyến - Trưởng thôn Phụ Chính cho biết, sau khi cơ quan chức năng cho phép khai thác sử dụng, phía thôn cũng đã họp bàn với nhau và mong muốn khai thác càng sớm càng tốt, tránh tình trạng trộm gỗ rình rập và mối mọt xâm hại.

“Dự kiến ngày 20/12 âm lịch này, người dân sẽ khai thác 2 cây sưa quý. Phía thôn đã thuê thùng container, hàn lại chắc chắn tại sân nhà văn hóa thôn để bảo quản số gỗ sưa quý trên. Đợi ăn tết xong, cư dân sẽ thành lập ban đấu giá, công khai đấu giá số gỗ sưa quý này”, ông Tuyến thông tin.

Cây sưa trăm tỉ ở Hà Nội sắp được chặt để dân làng yên tâm ăn TếtCây sưa trăm tỉ ở Hà Nội sắp được chặt để dân làng yên tâm ăn Tết
Hình ảnh về 2 cây sưa. Ảnh: Thanh Niên & Lao Động

Tại đình thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có 2 cây sưa hàng trăm năm tuổi, trong đó có 1 cây sưa đỏ quý hiếm. Thời điểm gỗ sưa đắt đỏ, cây sưa đỏ quý này được trả giá lên hớn hơn 100 tỉ đồng.

Trước đó, năm 2015, một nhánh của cây sưa đỏ quý này đã được giao dịch với giá hơn 31 tỉ đồng, gây xôn xao dư luận. Nhận thấy giá trị gỗ sưa cao, nhiều kẻ gian có ý định tới cưa trộm, cộng với nhánh cây còn lại đang có hiện tượng mối mọt, người dân thôn Phụ Chính đã nhiều lần đề nghị cơ quan chức năng cho phép khai thác để lấy tiền xây dựng các công trình phúc lợi, báo Thanh Niên cho hay.


Xem thêm: Cháy chung cư Linh Đàm, cư dân hoảng loạn tháo chạy

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN