Thứ bảy, 31/07/2021 | 00:56
RSS

Hàng cây sưa ở Hà Nội rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc

Chủ nhật, 25/08/2019, 20:15 (GMT+7)

Hàng cây sưa thời gian gần đây bất ngờ có biểu hiện rụng lá bất thường khiến người dân tổ dân phố nghi ngờ có bàn tay kẻ xấu phá hoại.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độcKhoảng thời gian 5 ngày trở lại đây, người dân sinh sống tại Khu tập thể cán bộ Mỏ địa chất (địa chỉ tại ngõ 210 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chứng kiến cảnh hàng cây sưa trên địa bàn tổ xảy ra tình trạng rụng lá một cách bất thường.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc2Thông tin những người dân sinh sống nơi đây cho biết, hàng cây sưa này có cách đây khoảng 30 năm về trước. Hàng cây đóng vai trò điều hoà không khí, tạo bóng mát cho người dân trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc3Gần đây, hàng cây trên bất ngờ rụng lá với mật độ dày đặc. Thấy sự lạ, người dân đã tiến hành kiểm tra nhưng không phát hiện có dấu hiệu tác động bên ngoài lên thân cây dẫn đến việc rụng lá.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc4Theo ghi nhận, tại khu vực trên lượng lá sưa rơi rụng dày đặc phủ kín vỉa hè, cũng như những phương tiện đậu đỗ tại đây cũng bị phủ kín lá. Những cây gỗ sưa có hiện tượng rụng là đều có đường kính khoảng 30 đến 40cm cao khoảng 15 đến 20m.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc6Ông Phan Tử Bằng (79 tuổi), cựu giảng viên của trường Đại học Mỏ Địa chất, là người sinh sống lâu năm tại đây cho hay: “Tôi sống tại đây từ khi hàng cây này được trồng, thời điểm trồng hàng cây này là từ năm 1996, quá trình phát triển của hàng cây này tôi nắm rõ, qua hàng chục năm hàng cây vẫn xanh tốt tỏa bóng mát, nhưng chưa lần nào thấy sự việc các cây rụng lá nhiều như những ngày vừa qua”.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc7Ông Bằng cho biết thêm, hàng cây sưa này sẽ rụng lá vào những tháng 4 tháng 5, nhưng không rụng với mật độ như thế này bởi đây là thời kỳ thay lá. Nhưng đây không phải là hiện tượng thay lá bình thưng như mọi năm.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc8Sau khi nhận thấy sự việc có dấu hiệu bất thường, tổ dân phố cũng như nhiều người dân sinh sống tại khu tập thể cũng đã họp bàn, đồng thời thông báo sự việc lên phía chính quyền để có phương án theo dõi xử lý “cấp cứu” cho hàng cây này.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc9

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc10Sự việc hàng cây gắn bó lâu năm với các hộ dân sinh sống tại khu tập thể Mỏ địa chất bất ngờ bị rụng lá với mật độ dày đặc đang khiến cho các hộ dân sinh sống tại đây vô cùng lo lắng và bất an.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc11Các hộ dân nơi đây mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ nguyên nhân, khẩn trương có những biện pháp cấp bách “cấp cứu” lấy hàng cây sưa tiền tỷ này.

Hàng cây sưa rụng lá bất thường nghi bị kẻ xấu đầu độc12Một số người dân nơi đây cũng cho biết thêm, vào buổi sáng cùng ngày, một chuyên gia Viện Bảo vệ Thực vật đã về lấy mẫu kết đất cũng như kiểm định cây sưa cho biết, hiện tại đang trong quá trình xét nghiệm, để phòng tránh cho cây giảm rụng lá thì phun nước thật nhiều vào thân gốc cây. Người dân ở nơi đây cho hay, họ nghi nghờ hàng cây sưa đã bị kẻ xấu đầu độc.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN