Thứ tư, 15/07/2020 | 02:56
RSS

Chân dung bất hảo của kẻ bắn chết thiếu nữ ở Tây Ninh

Thứ ba, 30/06/2020, 11:19 (GMT+7)

Cơ quan Công an đã tạm giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cô gái trẻ bị bắn chết ở Tây Ninh để điều tra làm rõ về hành vi Giết người.

Chân dung bất hải của kẻ bắn chết thiếu nữ ở Tây Ninh

Trần Thế Anh tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Trí

4 đối tượng bị tạm giữ hình sự gồm: Trần Thế Anh (SN 1995, ngụ phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh), Nguyễn Anh Huy (SN 1993, ngụ phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành), Nguyễn Hồng Phước (SN 1987, ngụ phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) và Ngô Minh Hòa (SN 2000, ngụ phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành).

Nạn nhân tử vong là chị Lý Thu Tr. (19 tuổi, trú tại Phước Bình 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh). Trong 4 đối tượng có nổi lên đối tượng Trần Thế Anh thường được bạn bè xã hội gọi bằng tên Cử “mập”.

Đối tượng Cử “mập” từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền sự Sử dụng trái phép chất ma túy.  Nhắc đến Cử, dân chơi ở thị xã Hòa Thành đều quá rành về quá trình vào tù ra tội, cũng như “máu điên” của hắn.

Theo bạn bè của Cử "Mập", y  rất nhiệt tình với bạn bè nhưng tính tình nóng nảy, làm việc gì thấy gai mắt, Cử liền kiếm chuyện và dùng vũ lực. Trước đó 4 năm, Cử "mập" có quan hệ tình cảm với 1 nữ sinh. Trong lúc quen nhau, nữ sinh này có một số thanh niên theo đuổi. Biết chuyện, Cử  xách mã tấu đòi chém khiến cô gái sợ quá phải chấm dứt tình cảm.

Trước đó, ngày 21/6, Trần Thế Anh đến nhà trọ T.T (thuộc khu vực phường Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành). Tại đây, Thế Anh xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Anh Tú (17 tuổi, ngụ khu phố 4, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành); Trần Văn Cảnh (20 tuổi, ngụ tỉnh Long An, tạm trú khu phố Long Kim, phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành).

Trong lúc xô xát, Cảnh lấy cây phản chém Thế Anh nhưng Thế Anh kịp bỏ chạy. Sau đó, Tú và Cảnh đi đến nhà trọ của anh Võ Hồng Lượng (SN 1994, tạm trú khu phố Long Thới, phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành) để tụ tập cùng với nhóm bạn.

Khi chạy thoát, Thế Anh điện thoại cho Huy và Phước để mượn 2 súng cùng 6 viên đạn để giải quyết mâu thuẫn với nhóm của Cảnh. Khi có vũ khí trong tay, Thế Anh cùng với Phước, Hòa đến nhà Lượng tìm Tú và Cảnh.

Tại đây, nhóm của Thế Anh bị nhóm thanh niên trong nhà của Lượng dùng đá ném; sau đó xách dao, kiếm tự chế chạy ra gây sự nên bỏ chạy. Khi quay đầu xe để chạy, Thế Anh rút khẩu súng rulo bắn vào nhóm thanh niên trên 2 phát súng. Hậu quả, 1 phát súng trúng vào chị Lý Thu Tr. khiến chị này tử vong ở bệnh viện.

Sau khi gây án, cả nhóm đến nhà bạn gái của Phước là chị C.T. để trốn. Thế Anh trả 2 khẩu súng lại cho Phước và Huy nhưng Huy nhờ Phước cất giấu dùm. Phước đưa súng cho C.T. cất giấu rồi cả nhóm bỏ trốn. Đến ngày 23/6, Phòng Cảnh sát Hình sự bắt giữ Hòa, Phước, Huy. Sau đó Thế Anh đến cơ quan công an đầu thú.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN