Thứ sáu, 04/12/2020 | 05:57
RSS

Châm lửa đốt nhà anh trai trong đêm giao thừa khiến 7 người chết

Thứ bảy, 09/02/2019, 20:54 (GMT+7)

Vụ việc đã cướp đi mạng sống của vợ chồng anh Lư, 3 đứa con, bố đẻ và bố vợ của anh. Mẹ của anh Lư bị thương và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Mâu thuẫn gia đình là nguyên nhân khiến 1 nghi phạm gây ra vụ phóng hỏa làm 7 người chết đêm giao thừa ở Trung Quốc. 

Cảnh sát huyện Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc thông báo một người đàn ông họ Lư đã châm lửa đốt nhà anh trai mình ngay trong đêm giao thừa hôm 4/2, khiến người anh cùng vợ, ba con ruột và bố đẻ, bố vợ thiệt mạng, AFP hôm nay đưa tin.

Cảnh sát truy tìm và bắt được nghi phạm chỉ vài giờ sau đó, khi anh ta đang tìm cách tự sát, theo thông tin trên tài khoản Weibo của cảnh sát huyện Bảo Kê.

Châm lửa đốt nhà anh trai trong đêm giao thừa khiến 7 người chết
Hiện trường vụ phóng hỏa đốt nhà. Ảnh: Weibo

Cũng trong ngày hôm đó, một vụ tấn công bằng dao tại Hội Ninh, tỉnh Cam Túc đã cướp đi sinh mạng của 8 người, trong đó có ít nhất 2 trẻ em và khiến 7 người bị thương. Kẻ tấn công là một người đàn ông họ Quách, 49 tuổi.

Cảnh sát cho biết, vào sáng 5/2, người đàn ông này đã xông vào nhà dân trong tình trạng say xỉn và tấn công họ bằng dao. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do người đàn ông này nghi ngờ vợ ngoại tình nên tìm cách trả thù.

Một người hàng xóm họ Vương cho biết, Quách kinh doanh một quán bún bò trong làng. Sau khi kết hôn, anh và vợ có với nhau 2 đứa con. Tuy nhiên, Quách nổi tiếng là một người có tính cách khắt khe, hay ghen và thường xuyên đánh đập vợ. Cách đây 6 tháng, vợ anh ta đã bỏ nhà ra đi tới nay vẫn chưa trở về sau khi bị chồng đánh đập.


Xem thêm: Thông tin mới vụ xe khách đâm xe 7 chỗ khiến 8 người thương vong ở Thanh Hoá

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN