Thứ ba, 07/04/2020 | 18:25
RSS

Mưa rét quay trở lại miền Bắc trong ngày đi làm đầu tiên năm Kỷ Hợi

09-02-2019 17:10:40

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, sau những ngày nắng nóng, ngày đi làm đầu tiên năm Kỷ Hợi - 11/2 (tức mùng 7 Tết) các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm trời lạnh.

thời tiết  ngày đi làm đầu tiên năm Kỷ Hợi - 11/2 (tức mùng 7 Tết) các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm trời lạnh.

Thời tiết ngày đầu tiên đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi khu vực Hà Nội có thể có mưa. Ảnh: Vnmedia.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong ngày hôm nay 9/2 (mùng 5 Tết), thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế sáng có mưa vài nơi, sương mù, trưa chiều nắng. Đến ngày 11/2 (tức mùng 7 Tết) - ngày đi làm đầu tien sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa nhỏ rải rác, đến đêm trời lạnh.

Cụ thể, dự báo thời tiết các khu vực trong những ngày tới:

Khu vực Bắc Bộ: Từ ngày 9 đến 11/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Từ ngày 9 đến 11/2, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Nam đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. 

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 9 đến ngày 11/2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 9 đến 11/2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nguyên nhân chính gây ra trạng thái thời tiết nóng như mùa hè là do khối không khí lạnh chi phối thời tiết Bắc Bộ suy yếu và không có đợt không khí lạnh tăng cường nào bổ sung.

Ngoài ra, một khối không khí nóng ở phía Tây phát triển và tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc khiến cho tình trạng nóng kéo dài hơn trong dịp Tết này.

Những số liệu đo được cho thấy nền nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ trong những ngày qua phổ biến dao động quanh 28- 30 độ. Mùng 4 Tết nhiều điểm lên trên 30 độ, với các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có điểm như tại Mường La (Sơn La) 33-34 độ.

Xem thêm: Bác sĩ dạy cách vệ sinh mũi tại nhà

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN