Thứ tư, 26/02/2020 | 01:48
RSS

Chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu

20-12-2016 17:34:56

Chỉ cần 5 phút mỗi ngày, chà xát tay theo cách này sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần mà không tốn một xu.

Tự chà xát các ngón tay là phương pháp trị liệu cổ truyền của y học Nhật Bản. Tên y học của phương pháp này là Jin Shin Jyutsu, áp dụng xoa bóp các ngón tay để chữa lành từ bên trong và cải thiện tinh thần hữu hiệu.

Theo phương pháp này thì chỉ cần 5 phút mỗi ngày, không mất một xu mà gan, thận và dạ dày cực khỏe.

Hãy dành ra 5 phút mỗi ngày để xoa tay theo cách này sẽ thấy điều kì diệu

Hãy dành ra 5 phút mỗi ngày để xoa tay theo cách này sẽ thấy điều kì diệu

Cách thực hiện:

Giữ chặt hoặc xoa bóp mỗi ngón tay trong vòng 3-5 phút, sẽ ảnh hưởng tới các cơ khác nhau trong cơ thể. Trong khi áp dụng phương pháp này, bạn nên thở sâu rồi xoa bóp các ngón tay ở cả hai bàn tay.

Trong y học cổ truyền lý giải rằng mỗi ngón tay của chúng ra đều có những dây thần kinh kết nối với các bộ phận trên toàn cơ thể. Ngón tay được xem là "trái tim thứ 2" của con người, nếu chăm sóc tốt các ngon tay theo cách này, nhiều bệnh nan y của bạn có thể sẽ bị "đánh bật".  Ví dụ như:

Ngón cái kết nối với dạ dày nên xoa ngón cái sẽ khiến dạ dày khỏe, từ đó giảm các cơn đau bụng, căng thẳng, lo lắng do trầm cảm.

Các ngón tay đều có dây thần kinh nối với các bộ phận trong cơ thể

Các ngón tay đều có dây thần kinh nối với các bộ phận trong cơ thể

Ngón trỏ kết nối với bàng quang và thận  nên sẽ giúp giảm cảm giác đau cơ, đau răng, đau lưng và các vấn đề của hệ tiêu hóa. Về tinh thần, xoa bóp ngón trỏ sẽ giúp tinh thần lạc quan, không còn sợ hãi.

Ngón giữa kết nối với gan và túi mật nên xoa bóp sẽ chữa được bệnh đau đầu, nhức mỏi, đau bụng kinh và các vấn đề liên quan đến lưu thông máu.

Ngón đeo nhẫn kết nối với phổi, ruột già nên sẽ chữa được các bệnh hen suyễn và các vấn đề liên quan đến hệ hô hấp và tiêu hóa. Về tinh thần giúp cải thiện cảm giác sợ hãi, bi quan.

Ngón út kết nối với tim và ruột, xoa bóp sẽ giúp chữa các bệnh liên quan đến xương, họng, điều chỉnh cảm giác lo âu, thiếu tự tin.

Bạn cần thực hiện bài tập một cách kiên trì, đều đặn. Mỗi ngày từ 1-2 lần, mỗi ngón tay tối thiểu 10 giây. Nếu cần hỗ trợ trị bệnh hiệu quả hơn thì thực hiện trong 20 giây.

Các chuyên gia Đông y cho biết, bài tập này đã được nhiều người thực hành và chia sẻ kinh nghiệm cho những người khác cùng biết vì cách làm đơn giản, hiệu quả có thể nhìn thấy sau 1-2 tháng, cũng có người đỡ bệnh sớm hơn.

Chuyên gia nhấn mạnh, kể cả khi bạn không có bệnh tật gì, cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh thì vẫn có thể thực hiện các bài tập này khi rảnh rỗi để phòng bệnh, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

 

Hòa Bình (T/H)
Theo Đời sống Plus