Chủ nhật, 17/10/2021 | 08:20
RSS

Cha tai biến rơi nước mắt đón thi thể phượt thủ Thi An Kiện

Thứ năm, 24/05/2018, 16:29 (GMT+7)

Do sức khỏe yếu, người cha tai biến không thể đến tận nơi để đưa con về. Thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện, người cha già rơi nước mắt không nói lên lời.

Cha tai biến rơi nước mắt đón thi thể phượt thủ Thi An Kiện
Thi thể phượt thủ Thi An Kiện được an táng tại chùa Hưng Quốc. Ảnh pháp luật TP. HCM. 

Từ sớm ngày 24/5, nhiều bạn bè của Thi An Kiện (24 tuổi, quận 11, TP.HCM) đã đến chùa Hưng Quốc quận 11, TP.HCM để chào từ biệt Kiện.

Bà Nguyễn Như Mơ, thím của Kiện cho biết kể từ ngày có tin Kiện mất tích, mẹ của Kiện cùng em gái đã lên đến tận nơi để đi tìm. Người cha của Kiện vì sức khỏe yếu, không thể đi lại sau hai lần tai biến nên ở nhà ngóng tin con.

“Hàng xóm biết tin, người ta qua hỏi thăm rồi nói ra nói vào làm anh buồn, nói đi vào trong nhà ngồi. Anh nói là Kiện nó sẽ về, chừng nào nó về tới nhà thì hay” - bà Mơ nói với phóng viên Pháp luật TP. HCM. 

Nhưng rồi Kiện đã không thể quay về cùng cha mẹ và em gái. Ngày nhận tin con mất, cha của Kiện đau xót vì ông không thể làm gì cho con, cũng không thể lên đến tận nơi để đưa con về. Lúc thi thể của Kiện được đưa về tới, ông rớt nước mắt, không nói được nên lời.

Được biết, Thi An Kiện là con trai lớn trong gia đình. Kiện là HLV thể thao thời gian rảnh thì đi làm thêm ở nhà hàng. Bản tính hoạt bát, nhiệt thành và luôn quan tâm tới người xung quanh nên cả dòng họ ai cũng quý Kiện.

Đám tang của kiện có cả trăm người đến tiễn đưa. Trong số đó có rất nhiều bạn bè đến phúng viếng, không giấu nổi nước mắt xót xa người bạn hiền lành, tốt bụng.

Trước đó, tối 23/5, ông Mang Xích, Phó chủ tịch xã Phan Dũng (Tuy Phong, Bình Thuận), cho biết thi thể anh Thi An Kiện (24 tuổi, ngụ tại TP.HCM) đã được đưa ra khỏi rừng Phan Dũng.

Trước đó, anh Thi An Kiện và 6 người bạn tổ chức trekking cung đường Tà Năng - Phan Dũng. Ngày 11/5, nhóm xuất phát từ Tà Năng. Trưa hôm sau, cả nhóm ngồi nghỉ ở một ngã ba giáp ranh hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận thì phát hiện Kiện mất tích.

Mọi người tổ chức tìm kiếm bạn phượt nhưng không có kết quả. Sau đó, gia đình đã nhờ các nhóm phượt cùng chính quyền địa phương tham gia tìm kiếm.

Hơn một tuần, cả trăm người cùng chó nghiệp vụ, flycam đã tìm Kiện tại Tà Năng và ngày 20/5 thì phát hiện thi thể nạn nhân tại tầng 6 thác Lao Phào.


Mẹ nam sinh đề nghị xem xét trách nhiệm vụ 'bà Chánh' tuyên bố 'mạng người không quan trọng'​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN