Thứ sáu, 17/09/2021 | 11:12
RSS

Cha mẹ già nhờ tòa án để cấm con trai đến thăm vì mỗi ngày gọi 30 cuộc điện thoại quấy nhiễu

Thứ năm, 21/06/2018, 11:03 (GMT+7)

Cha mẹ 60 tuổi mà phải nhờ đến tóa án ban hành lệnh cấm con trai đến thăm nhưng cậu con trai vẫn gọi 30 cuộc gọi cho cha mẹ mỗi ngày, vi phạm các yêu cầu của lệnh tòa.

Matthew Kerley, 24 tuổi nhận lệnh cấm liên lạc với cha mẹ sau khi bị kết án quấy rối nhiều thành viên trong gia đình. Cha của Kerley, ông Paul, 60 tuổi, đã ủng hộ lệnh cấm được đề xuất bởi Phòng truy tố Crown (Anh) năm 2017 sau khi con trai liên tiếp khiến ông và bà Coreen, 51 tuổi phải lo lắng, trầm cảm.

Sự việc bắt đầu khi Kerley bị kết án 32 tuần vì tội quấy rối năm ngoái. Nhưng bất chấp lệnh cấm, Kerley vẫn thực hiện 30 cuộc gọi cho cha mẹ mỗi ngày, vi phạm các yêu cầu của lệnh tòa.

Tại toàn án Southampton, Hampshire, công tố viên Liam Hunt cho biết thanh niên 24 tuổi vẫn đòi hỏi tiền, "anh ta nói với cha mẹ rằng có cuộc phỏng vấn xin việc và cần cạo râu, nhưng máy cạo của anh ta vỡ giữa chừng. Anh ta xin tiền, họ đã cho, nhưng rồi anh ta xuất hiện với râu vẫn đầy đủ trên mặt".

Việc gây phiền nhiễu cho cha mẹ của thanh niên 24 tuổi đã dẫn đến án quấy rối năm ngoái, nhưng hành vi này lại trở lại. Một ngày tháng trước, cha mẹ anh ta nhận từ anh ta 30 cuộc gọi, kể cả lúc nửa đêm. Một loạt tin nhắn chỉ trích cha mẹ cũng được gửi đi trước khi hỏi xin tiền.

Cha mẹ già phải nhờ đến tóa án để cấm con trai đến thăm
Chân dung cậu con trai Matthew Kerley. Ảnh: Metro

Trước đó, một trường hợp bố mẹ cũng phải đưa con mình ra tòa "dở khóc dở cười" vì con trai đã 30 tuổi mà không chịu dọn ra ở riêng.

Trong phiên xét hỏi tại tòa hôm 22/5, thẩm phán tòa án tối cao đã cố gắng thuyết phục Michael Rotondo, 30 tuổi, tự nguyện rời khỏi nhà của bố mẹ anh này ở Camillus, New York (Mỹ) sau 8 năm sống tại đây.

Tuy nhiên, Michael, người tự biện hộ cho mình trước tòa, cho rằng anh có quyền ở thêm 6 tháng nữa cùng với bố mẹ mình. Thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu của Michael và yêu cầu anh phải rời khỏi nhà của bố mẹ mình ngay lập tức. Đáp lại, Michael đã không đồng ý với yêu cầu của toà án.

Sau hàng loạt các biện pháp khuyên nhủ thì kiện con trai ra toà là giải pháp cuối cùng mà ông bà Christina và Mark Rotondo có thể lựa chọn. Họ bắt đầu các thủ tục tòa án hồi đầu tháng 5 này và nộp chứng cứ về 5 thông báo họ đã đưa ra cho cậu con trai của mình để yêu cầu con trai họ phải dọn ra khỏi nhà.

Michael đã dọn về ở cùng bố mẹ từ 8 năm trước. Trong suốt thời gian từ đó đến nay, người đàn ông 30 tuổi này không trả tiền nhà, từ chối giúp đỡ bố mẹ việc nhà, thậm chí phớt lờ khoản tiền mà bố mẹ dự định cho để anh có thể ổn định cuộc sống nếu dọn ra ngoài.


Xem thêm: Nữ sinh tử vong bất thường trên đường: Giám định mẫu vật nghi vấn

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN