Thứ sáu, 17/09/2021 | 14:19
RSS

Con trai chết trong đám tang của mẹ vì quan tài rơi vào người

Thứ tư, 20/06/2018, 19:55 (GMT+7)

Con trai đang cùng một nhóm người di chuyển quan tài của mẹ mình lên một tháp gỗ thì thang tre bị gãy khiến bi kịch xảy ra.

Sự việc xảy ra tại đảo Sulawesi (Indonesia), khi Samen Kondorura, 40 tuổi, cùng một nhóm người đang di chuyển quan tài của mẹ mình lên lakkian, một tháp gỗ được chạm khắc lộng lẫy, nơi người chết được làm các nghi lễ trước khi mang đi chôn cất, thì bất ngờ cầu thang bằng tre đã bị đổ sập xuống.

Sự việc khiến những người đang đứng trên cầu thang bị ngã xuống đất, trong đó Kondorura bị chính quan tài của mẹ đè vào người.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng đưa Kondorura đến bệnh viện nhưng anh đã tử vong sau đó vì chấn thương quá nặng.

Con trai chết trong chính đám tang của mẹ vì quan tài rơi vào người
Hiện trường vụ việc. Ảnh cắt từ clip

AFP dẫn lời Julianto Sirait, ủy viên cảnh sát Toraja, cho biết: "Khi quan tài người mẹ được khiêng lên lakkian, cầu thang bất ngờ bị sập. Chiếc quan tài rơi xuống và đè trúng người nạn nhân". 

Theo chính quyền địa phương, chiếc thang không được gia cố đúng cách nhưng gia đình Kondorura đã quyết định không truy tố sự việc.

Theo truyền thống của người Indonesia, quan tài người chết thường được đặt trong lakkian để tiến hành các nghi thức của tang lễ. Nghi thức này có thể kéo dài nhiều ngày, trong đó các dịch vụ tang lễ sẽ bao gồm âm nhạc, nhảy múa và tế trâu nước. 


Xem thêm: Nghi vấn BOT Tân Đệ cưa sẵn barie 'cài bẫy' tài xế

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN