Thứ bảy, 18/09/2021 | 22:52
RSS

Người đàn ông được chôn trong xe hơi thay vì quan tài

Thứ sáu, 01/06/2018, 07:30 (GMT+7)

Gia đình mua chiếc ôtô cũ, đặt thi hài người đàn ông vào trong rồi để máy xúc hạ huyệt theo di nguyện của người đàn ông Trung Quốc này.

Ông Qi, sống ở thành phố Bảo Định, tỉnh Hồ Bắc, qua đời hôm 28/5. Trong di chúc để lại, Qi, một người  đam mê xe hơi, viết rõ muốn thi hài được đặt trong ôtô thay vì quan tài như truyền thống, Kan Kan News đưa tin. 

Gia đình Qi sau đó tìm được một chiếc Huyndai Sonata cũ và mua lại nó với giá 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.600 USD). Hôm 29/5, gia đình tổ chức tang lễ đưa Qi về nơi an nghỉ. 

Trong video được quay lại cho thấy chiếc xe màu bạc, chứa thi thể ông Qi bên trong, từ từ được hạ xuống huyệt bằng máy xúc. Khu vực mộ được đào cẩn thận và rộng rãi, vừa với kích cỡ ôtô. Bốn vách huyệt còn được xây tường xi măng kiên cố. 

Người đàn ông được chôn trong xe hơi thay vì quan tài
Chiếc xe được máy xúc đặt xuống huyệt trước khi lấp đất. Ảnh: Youku. 

Những người đến viếng đứng xung quanh bày tỏ nỗi tiếc thương trước sự ra đi của ông Qi, đồng thời cùng nhau hướng dẫn tài xế máy xúc đặt xe hơi vào đúng vị trí huyệt mộ. Biển số xe vẫn được gắn ở phía sau. 

Sau khi thi thể ông Qi và chiếc xe đã yên vị dưới huyệt, máy xúc bắt đầu xúc đất để lấp mộ. 

Ngày càng nhiều người Trung Quốc muốn được chôn cất trong những cỗ quan tài thể hiện vị thế xã hội của họ trên trần thế. Họ tin rằng việc sở hữu những thứ như nhà lầu, xe hơi khi còn sống cho thấy họ có địa vị xã hội và điều này cũng đúng sau khi họ chết đi. Mong muốn được chôn trong xe hơi của Qi ngụ ý rằng đây là tài sản mà ông có được lúc còn sống. 


Xem thêm: Sao Việt chỉ trích 'Lê Công Vinh phút 89', ông xã Thủy Tiên nói gì?

Hướng Dương
Theo Ngôi sao