Thứ hai, 27/09/2021 | 01:15
RSS

Chi gần 2 tỷ đồng mua xế sang BMW làm quan tài cho bố

Thứ tư, 13/06/2018, 07:19 (GMT+7)

Hứa mua tặng bố ô tô nhưng chưa kịp thực hiện thì người bố qua đời. Giữ lời hứa, người con trai đã tậu một chiếc BMW gần 90.000 USD (gần 2 tỷ đồng) để chôn cất bố.

Truyền thông Nigeria đưa tin người con trai giàu có tên Azubuike từng hứa với bố rằng một ngày nào đó sẽ tặng ông chiếc xe hơi đắt tiền. Tuy nhiên, chưa thực hiện được lời hứa thì bố anh ta đã qua đời do tuổi cao sức yếu. 

Sau khi bố mất, Azubuike quyết định tới một showroom xe hơi để mua chiếc BMW trị giá hơn 88.000 USD. Sau đó anh đặt thi thể bố vào trong rồi chôn xuống đất thay vì sử dụng quan tài như thông thường, theo The Sun. 

Chi gần 2 tỷ đồng mua xế sang BMW làm quan tài cho bố
Người quá cố được chôn trong quan tài ở Nigeria. Ảnh: JAMIE PYATT

Trong các bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội chiếc BMW màu bạc được hạ xuống một cái huyệt lớn, sâu hơn 1,8 m, trong ngôi làng ở Ihiala, bang Anambra. Theo người dân địa phương, Azubuike thậm chí còn lắp cả thiết bị định vị trong xe để người bố đã khuất "dễ dàng tìm đường tới thiên đường". 

Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng Facebook tỏ ra tức giận và cho rằng việc làm của Azubuike là quá lãng phí. Họ cho rằng với số tiền đó, anh ta có thể dùng nó cho những mục đích thiết thực hơn. 

Trước đó, một người đàn ông ở Trung Quốc cũng được chôn cất trong xe hơi thay vì quan tài. Ngày 28/5, ông Qi đến từ thành phố Bảo Định, Hà Bắc, Trung Quốc được chôn cất trong một chiếc Hyundai Sonata bằng bạc, theo Sohu.

Chi gần 2 tỷ đồng mua xế sang BMW làm quan tài cho bố
Người quá cố được chôn trong quan tài ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo

Trong một video được đăng lên Weibo - một trang mạng xã hội của Trung Quốc, chiếc xe hơi được treo lên bằng dây thừng từ một máy xúc và được từ từ hạ huyệt vì quá khổ. Người dân trong làng kéo đến xem rất đông, một số người hăng hái tham gia giúp đỡ.

Trước khi chết, người đàn ông mong muốn được chôn trong xe hơi thay vì quan tài như truyền thống. Cư dân mạng sau khi xem xong đoạn clip đã để lại rất nhiều luồng ý kiến khác nhau, thậm chí là những bình luận khá hài hước. “May mà ông ấy chỉ thích xe hơi thôi đấy!”, một người viết.


Xem thêm: Hơn 86% đại biểu Quốc hội tán thành thông qua Luật An ninh mạng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN