Thứ ba, 28/09/2021 | 17:35
RSS

Ngủ quên trong xe ô tô, cha giật mình bắn chết con trai khi bị thức dậy

Thứ tư, 20/06/2018, 21:31 (GMT+7)

Người cha ngủ quên trong xe ô tô và đến lúc con trai thức dậy ông đã giật mình vớ lấy khẩu súng siết cò. Viên đạn ác nghiệt đã cướp mạng sống của cháu bé 16 tuổi.

Luyanad Themba Tshabalala, 16 tuổi, sống tại thành phố Johannesburg (Nam Phi) là một học sinh rất chăm học và thường xuyên đạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi. Cậu bé này đã đăng ký thêm vào lớp học ban đêm do nhà trường tổ chức để nâng cao kiến thức của bản thân và thường xuyên được cha mình, Emanuel Tshabalala, đưa đi đón về bằng ô tô.

Vào đêm xảy ra sự việc, Luyanad đã nhờ cha đến đón vào lúc 8 giờ tối. Emanuel, một công nhân xây dựng, lái xe đến sớm hơn giờ tan lớp, đậu xe trong sân trường rồi chợp mắt trong xe để chờ con mình tan học.

Sau khi tan học, cậu bé Luyanad đã gọi điện thoại cho cha 3 lần nhưng vì ông ngủ quên nên không nghe máy. Khi bước ra sân trường, Luyanad nhìn thấy xe của cha đậu ở trong sân nên lập tức chạy đến, dự định mở cửa để bước vào nhưng Emanuel đã khóa cửa xe trong lúc đang nằm ngủ.

Không còn cách nào khác, cậu bé Luyanad đã phải gõ mạnh vào cửa sổ xe và rung lắc chiếc xe để đánh thức cha dậy.

Cố đánh thức cha ngủ quên trong xe, con trai chết thảm
Người cha được xác định chỉ vô tình bắn chết con. Ảnh: TimesLive

Giật mình vì bị đánh thức bất ngờ, Emanuel lập tức chụp lấy khẩu súng giấu dưới ghế ngồi và bắn về phía cửa sổ xe. Cậu bé Luyanad chỉ kịp thét lên: “Cha, là con Themba” trước khi ngã xuống bên cạnh xe.

Trong khi đó, ở Ấn Độ lại xảy ra vụ việc cha bắn chết con vì tự ý kết hôn. Điều tra viên Mehdi Kazmi đến từ khu vực Kahna, TP Lahore - Pakistan cho biết án mạng xảy ra hôm 10/6 (giờ địa phương). Thiếu nữ tên Saba cùng chồng Karamat Ali, 35 tuổi, là cư dân Abdullah Pura, trong khi người hàng xóm (nam giới) có quen biết với gia đình cô gái.

Người này được cho là đứng ra tổ chức hôn lễ cho thiếu nữ mà không được gia đình cô chấp thuận nên bị bắn chết.

Nghi phạm sau đó được xác định là ông Muhammad Ashraf, 56 tuổi, cha ruột thiếu nữ. Ashraf thừa nhận với cảnh sát rằng ông và vợ kịch liệt phản đối cuộc hôn nhân của Saba. Cô kết hôn với Ali cách đây 1 năm dù biết người đàn ông đã có 2 người vợ.

Trong suốt hơn 1 năm ròng, ông Ashraf thường xuyên cãi nhau với con rể. Vào tối 10/6, Saba đưa chồng và đứa con 2 tháng tuổi về nhà cha mẹ ruột để giải quyết một số vấn đề. Giữa ông Ashraf và anh Ali lại nổ ra một cuộc tranh cãi nảy lửa. Cuối cùng, người cha rút súng bắn chết con rể và con gái, rồi chạy ra khỏi nhà tìm hàng xóm “thanh toán” nốt.


Xem thêm: Nga chưa chắc suất đi tiếp, Ai Cập vẫn chưa chính thức bị loại

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN