Thứ năm, 08/12/2022 | 18:10
RSS

Cha của Phúc XO nói gì khi con trai bị công an tạm giữ?

Thứ tư, 10/04/2019, 21:08 (GMT+7)

Chiều 10/4, Công an TPHCM tổ chức khám xét căn nhà của cha mẹ Phúc XO đang sinh sống.

Đại gia đeo nhiều vàng nhất Việt Nam bị tạm giữ vì ma tuý: Cha của Phúc XO nói gì?
Phúc XO tại cơ quan điều tra

Liên quan đến việc Công an đang tạm giữ Trần Ngọc Phúc (thường gọi là "Phúc XO", SN 1983, ngụ quận 12, TP.HCM) để điều tra hình sự vì có liên quan đến hoạt động tại tụ điểm kinh doanh do chính Phúc làm chủ, Phòng PC02 - Công an TP.HCM vừa có thông báo chính thức. 

Theo pháp luật TP. HCM, trước đó, PC02 nhận được phản ánh của người dân về việc Karaoke Pharaon (đường Trường Chinh, Q.12) của Phúc XO thường xuyên tụ tập các đối tượng hình sự, giang hồ từ các nơi trở về, ăn chơi, phê ma túy gây mất trật tự xã hội trong một thời gian dài.

Phòng PC02 sau đó đã chỉ đạo, yêu cầu các đội nghiệp liên tục theo dõi, đeo bám và thu thập tài liệu tại điểm Karaoke Pharaon do Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, ngụ Q.12) làm chủ.

Sau hơn 4 tháng theo dõi, trinh sát đã nắm rõ quy luật hoạt động của điểm kinh doanh này. Vào rạng sáng ngày 10/04/2019, lực lượng chức năng đã bất ngờ ập vào khám xét 15 phòng karaoke đang hoạt động tại Karaoke Pharaon, phát hiện có 6 phòng gần 100 người là dân chơi đang phê ma túy và thu giữ 1 lượng ma túy tại địa điểm này. Tất cả những đối tượng sử dụng ma túy sau đó được đưa về trụ sở CA Quận 12 để làm việc. 

Qua kiểm tra ban đầu, có rất nhiều đối tượng dương tính với ma túy. Trong đó có gần 30 nữ tiếp viên của điểm kinh doanh này.

Hiện nhóm người này vẫn đang bị tạm giữ để phục vụ công tác mở rộng điều tra. Riêng Trần Ngọc Phúc (Phúc XO), em trai đối tượng Phúc cùng các nhân viên cấp quản lý của điểm kinh doanh Karaoke này được đưa về Phòng PC02 để tiếp tục lấy lời khai, củng cố tài liệu chứng cứ.

Đại gia đeo nhiều vàng nhất Việt Nam bị tạm giữ vì ma tuý: Cha của Phúc XO nói gì?
Công an khám xét nơi ở của Phúc XO tại Sài Gòn (Ảnh: Zing)

Khoảng 15h30 ngày 10/4, Công an TPHCM tổ chức khám xét căn nhà 16/1D xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Được biết đây là căn nhà của cha mẹ Phúc XO đang sinh sống.

Đến 19 giờ 10 phút việc khám xét nhà của Phúc XO mới kết thúc, Phúc XO cùng em trai là Tài được đưa lên xe taxi đưa về trụ sở PC02. Bố mẹ và người thân trong gia đình đưa Phúc XO ra tận ngoài. Dù bị bắt, nhưng Phúc tỏ thái độ khá bình thản, cười nhiều và vẫy tay đối với mọi người.

Cũng trong buổi khám xét chiều nay, ông Trần Văn Tri (cha Phúc XO) nói, ông tin con trai mình đàng hoàng, việc khách vào quán karaoke chơi ma tuý là chuyện không thể kiểm soát.

“Con tôi đeo vàng, phô trương chỉ để làm ăn, tôi vẫn tin tưởng con trai mình không làm gì sai. Ngoài ra, Phúc vẫn chưa có nhà riêng, tôi phải thế chấp nhà để con trai kinh doanh”, ông Tri nói với VTC news.

Chia sẻ trên Soha, ông Tri cho biết, gia đình có 4 người con, 2 trai và 2 gái. "Hai người chị của nó làm ăn giàu có lắm. Còn nó thì hiện tại chưa có nhà. Chỉ có vợ nó có nhà. Lâu lâu tối nó về nhà vợ nó ở thôi".

Trước việc Phúc XO hay khoe vàng trên mạng xã hội, nhiều người nghĩ Phúc XO giàu lắm, cha mẹ của Phúc XO cũng được hưởng lợi từ con mình. Ông Tri cho rằng điều này không đúng. Ông nói bản thân mỗi ngày chạy xe tải, buôn bán dầu ăn và thức ăn gia súc kiếm được cả chục triệu đồng, mỗi tháng kiếm cả vài trăm triệu đồng nên sống rất khoẻ. 

"Tôi đã đưa cho Phúc biết bao nhiêu tỉ, bao nhiêu tiền bạc, vàng vòng đều đưa cho nó làm ăn hết. Đưa cho nó làm ăn chứ nó có tiền đâu mà làm ăn. Chú thế chấp ngân hàng căn nhà này gần 4 tỷ cũng đưa cho nó luôn đó. Ở trong nhà, biên lai đóng tiền lãi ngân hàng chất cả xấp kia kìa. Nó chưa cho chú được đồng nào cả, ông Tri nói".

Phương Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN