Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:38
RSS

CĐV quá khích Hải Phòng lần đầu lên xin lỗi trọng tài Ngọc Hà

Thứ năm, 08/09/2022, 14:16 (GMT+7)

Mới đây, CĐV Tiến Dũng đã chính thức có lời xin lỗi với trọng tài Hoàng Ngọc Hà sau sự cố ở sân Lạch Tray thuộc vòng 8 V-League 2022.

Theo trang thể thao văn hoá, mới đây CĐV Trần Tiến Dũng đã gặp riêng và gửi lời xin lỗi đến trọng tài Hoàng Ngọc Hà sau khi có hành vi không đẹp ở trận cầu giữa Hải Phòng và Bình Định tại vòng 8 V-League 2022.

CĐV Tiến Dũng nói: “Tôi muốn gặp anh Hà để trao đổi, bày tỏ tấm lòng. Tôi thật sự xin lỗi anh. Sự việc cũng đã diễn ra cách đây 1 tháng nhưng bây giờ tôi mới có điều kiện để gặp và xin lỗi vì hành động của tôi đối với anh hôm 19/7. Tôi xin lỗi và mong anh bỏ qua cho tôi”.

Về phía trọng tài Hoàng Ngọc Hà, ông chấp nhận lời xin lỗi của CĐV Trần Tiến Dũng: “Sau vụ việc ấy, nhiều người bảo tôi nên làm căng chuyện lên. Nhưng tôi nghĩ suy cho cùng điều đó cũng chẳng giải quyết vấn đề gì. Tôi không có vấn đề gì nữa. Tôi chấp thuận lời xin lỗi của anh”.

CĐV quá khích Hải Phòng tới gặp và xin lỗi trọng tài Ngọc Hà
CĐV Tiến Dũng tới gặp và xin lỗi trọng tài Ngọc Hà. Ảnh: Thẻ thao văn hoá

Trước đó, sau trận đấu giữa Hải Phòng và Topenland Bình Định tại vòng 8 V-League 2022 vào ngày 19/7, trọng tài Hoàng Ngọc Hà và các trợ lý đang thực hiện ghi biên bản với giám sát sau trận, bất ngờ một cổ động viên mặc áo đỏ (CĐV Trần Tiến Dũng) đã lao vào các trọng tài và chỉ tay thẳng mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Đặc biệt, cổ động viên này còn có hành động quá khích, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà và có những lời lẽ khiếm nhã. 

Chiều 21/7 vừa qâu, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức họ về vụ việc cổ động viên tấn công trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu giữa Hải Phòng và Topenland Bình Định tại vòng 8 V-League 2022. 

Theo đó, Ban kỷ luật đưa ra án phạt đối với CLB Hải Phòng vi phạm khoản 2 điều 67 Quy định Kỷ luật bóng đá Việt Nam. CLB Hải Phòng bị phát hàng chính 70 triệu đồng và thi đấu trên sân nhà không có khán giả trong 1 trận đấu.

Trong khi đó, cổ động viên có hành vi tấn công trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà (CĐV Trần Tiến Dũng) bị cấm đến các sân vận động do VFF quản lý và tổ chức trong thời gian 36 tháng (3 năm).

 

An Nhiên
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại