Thứ hai, 24/01/2022 | 20:12
RSS

Câu trả lời ứng xử liên quan đến tiền của Trịnh Kim Chi thời thi Hoa hậu

Thứ tư, 22/12/2021, 08:30 (GMT+7)

Trước khi là diễn viên nổi tiếng, Trịnh Kim Chi từng tham gia cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 1994” và giành giải “Người đẹp ứng xử hay nhất”.

Sự kiện:
trịnh kim chi

Những ngày qua, ồn ào liên quan đến tiền từ thiện của Thương Tín lại gây xôn xao cư dân mạng khi tố ngược Trịnh Kim Chi - người đã giúp đỡ mình nhập nhằng tiền từ thiện. Hành động của Thương Tín khiến công chúng và nhiều sao Việt lên tiếng chỉ trích. Về phía Trịnh Kim Chi, bà bầu sân khấu kịch nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của các đồng nghiệp và khán giả.

Giữa ồn ào tiền từ thiện, đời tư Trịnh Kim Chi cũng được nhiều người quan tâm. Trước khi trở thành diễn viên nổi tiếng, Trịnh Kim Chi từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994.

Câu trả lời ứng xử liên quan đến tiền của Trịnh Kim Chi thời thi Hoa hậu

Trịnh Kim Chi ở tuổi 50 vẫn trẻ đẹp.

Trịnh Kim Chi sinh năm 1971 tại Hà Nội Sau khi chuyển vào Tp.HCM sinh sống, theo học khoa Diễn viên của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Khi đó, Trịnh Kim Chi đã sở hữu nhan sắc cuốn hút, ấn tượng.

Năm 20 tuổi, Trịnh Kim Chi được nhiều bạn bè động viên đi thi hoa hậu. Tuy nhiên, cô không đủ tự tin nên không nộp đơn. Phải mất 2 năm sau, Trịnh Kim Chi mới ghi danh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994 khi đã tham gia vài bộ phim, đóng kịch và có được sự tự tin trên sân khấu.

Ở phần thi chung kết, Trịnh Kim Chi lọt vào top ứng xử và nhận được câu hỏi: "Theo em, có tiền thì có mua được tất cả hay không?". Nữ diễn viên ngay lập tức trả lời: "Thực ra tiền rất là quan trọng với tất cả mọi người và cuộc sống nữa. Nhưng mà không phải có tiền là mua được tất cả. Không thể mua được sức khỏe không thể mua được đạo đức con người".

Câu trả lời ứng xử liên quan đến tiền của Trịnh Kim Chi thời thi Hoa hậu

Câu trả lời ứng xử liên quan đến tiền của Trịnh Kim Chi thời thi Hoa hậu

Trịnh Kim Chi thời thi Hoa hậu.

Chính câu trả lời này đã đem lại cho cô giải "Người đẹp ứng xử hay nhất". Ngoài ra, Trịnh Kim Chi còn thắng giải Á hậu 2, người lên ngôi Hoa hậu năm đó là Nguyễn Thu Thủy. 

Sau khi đạt giải Á hậu 2, Trịnh Kim Chi tiếp tục tham gia đóng phim. Năm 2014, Á hậu Trịnh Kim Chi gửi hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT với đầy đủ huy chương và thành tích đã có được với sân khấu và nghề diễn. Cô đã lọt qua các cấp xét tặng và trở thành NSƯT. Trịnh Kim Chi tự hào là Á hậu Việt Nam đầu tiên được phong danh hiệu NSƯT.

Cô hiện là Giám đốc Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi và Phó Chủ tịch Hội sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh. Ủy viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Về đời tư, Trịnh Kim Chi kết hôn cùng ông xã Trần Phương năm 2000. Cả hai có với nhau hai con gái.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại