Thứ hai, 27/05/2024 | 10:41
RSS

Cậu con trai quý tử ngáo đá hai lần dọa giết mẹ ruột

Chủ nhật, 30/04/2017, 16:00 (GMT+7)

Trong cơn ngáo đá, đối tượng đòi tiền không được nên đã cầm chày sắt dọa giết mẹ ruột.

Chiều 26/4, căn nhà số 227 trên đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được một phen náo loạn khi Lục Toàn Trung (26 tuổi, trú tại địa chỉ trên) thêm một lần dọa giết mẹ ruột, bà ngoại và dì ruột.

Đối tượng ngáo đá đòi giết mẹ

Đối tượng ngáo đá đòi giết mẹ. Ảnh CAND

Trung là đối tượng nghiện ma túy, thường xuyên chơi lô đề nên nợ nần. Từ năm 2015, Trung luôn đòi mẹ phải bán nhà để lấy tiền kinh doanh nhưng không được đáp ứng. Chiều 26/4, Lục Toàn Trung đi sinh nhật bạn, có sử dụng ma túy đá và bị "ngáo".

Tại thời điểm xảy ra vụ việc trên, trong nhà Trung có mẹ, bà ngoại và dì ruột của đối tượng này. Khi đòi tiền mẹ không được, Trung đã dùng một chiếc chày bằng sắt tiếp tục đe dọa giết mẹ đẻ, bà ngoại và dì ruột. Quá hoảng sợ, 3 người phụ nữ đã chạy đến Công an phường Xuân Phương để trình báo.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lực lượng chức năng phường Xuân Phương  đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát khu vực đến nhà Trung để khống chế đối tượng. Trước mắt, cơ quan Công an đã vận động gia đình đưa Trung đi cai nghiện tự nguyện.

Trước đó vào ngày 26/6/2015, cũng chính tại nhà mình, Trung đòi tiền mẹ để mua ma túy không được. Trong cơn nghiện, Trung mua súng nhựa đe dọa, giết mẹ đẻ và sử dụng dao rượt đuổi định chém nhưng may mắn người mẹ đã may mắn thoát nạn.

Sa vụ việc trên, Trung sau đó đã bị TAND quận Nam Từ Liêm tuyên phạt 18 tháng tù giam. Tháng 9/2016, anh ta được mãn hạn tù trở về địa phương. Nhưng vẫn chứng nào tật nấy, Trung lại tái diễn hành vi đe dọa giết mẹ đẻ cùng người thân để đòi tiền chơi ma túy.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus