Thứ hai, 13/07/2020 | 22:33
RSS

Câu chuyện xúc động về chú chó cưng vẫn nhận ra chủ sau 5 năm thất lạc

Thứ hai, 01/06/2020, 15:53 (GMT+7)

Chó cưng của chàng shipper vẫn nhận ra chủ sau 5 năm thất lạc chỉ bằng một ánh mắt quen thuộc. Câu chuyện này được cư dân mạng chia sẻ rần rần.

Câu chuyện xúc động về chú chó cưng vẫn nhận ra chủ sau 5 năm thất lạc

Chó cưng vẫn nhận ra chủ sau 5 năm thất lạc. Ảnh: Saostar

Những ngày qua, cộng đồng mạng rộ lên câu chuyện chú chó Đài Loan thất lạc 5 năm vẫn nhận ra người chủ của mình khi vô tình gặp nhau trên đường. Câu chuyện đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người đọc.

Anh chàng trong câu chuyện là một shipper người Đài Loan. Khi đang đi giao đồ ăn cho khách, anh bỗng tình cờ bắt gặp một chú chó từ trên cầu thang nhà đối diện nhìn xuống giống hệt thú cưng thất lạc 5 năm về trước của mình.

Ngay sau đó, chú chó này cũng bất giác nhìn anh không rời mắt. Thấy điều đặc biệt, chàng shipper liền gọi tên quen thuộc của chú chó mà anh đã đặt tên ngày xưa. Thật kì diệu, ngay lập tức, chú chó liền phản ứng mừng rỡ, chạy nhanh về phía chủ cũ. 

Điều đó đã khiến người chủ mới (người đàn ông cũng quốc tịch Đài Loan, nhặt được chú chó cách đây 5 năm) của chú chó này cảm động. Sau đó người chủ mới đã quyết định trao trả lại chú chó này cho chàng shipper kia.

Câu chuyện nhanh chóng được lan truyền trên cộng đồng mạng và gây sức hút lớn. Đã có rất nhiều ý kiến được bình luận, phần lớn tất cả ý kiến đều ngưỡng mộ câu chuyện này, cảm động trước tình cảm của anh chàng shipper và chú chó đáng yêu, trung thành này.

Cùng với đó, hành động được cho là "trượng nghĩa" của người chủ mới khi trả lại thú cưng cho chủ cũ cũng được cộng đồng mạng tán thưởng. 

Câu chuyện cảm động này chính là minh chứng cho sự gắn kết giữa những người chủ và thú cưng của mình. Đó là những người bạn đích thực, rất trung thành và giàu tình cảm. Dù sau 5 năm thất lạc, thế nhưng, họ vẫn nhận ra nhau chỉ bằng một ánh mắt quen thuộc. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN