Thứ bảy, 02/12/2023 | 13:37
RSS

Quảng Ninh: Thanh niên mang súng đến tận nhà bắn đối thủ trọng thương

Thứ hai, 01/06/2020, 14:41 (GMT+7)

Xảy ra mâu thuẫn, Nguyễn Đức Trường (SN 1999, trú thôn 8, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà) đã mang súng đến tận nhà bắn H.Đ.Q (SN 1992) trọng thương.

Hôm nay, Công an huyện Hải Hà, Quảng Ninh ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Trường (SN 1999, trú thôn 8, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà). Trường bị khởi tố về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, trước đó đã khởi tố tội danh cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 3/5, Công an huyện Hải Hà đã tiếp nhận đơn của ông Hoàng Đắc Dũng (xã Quảng Long, huyện Hải Hà) trình báo về việc con trai ông Dũng là Hoàng Đắc Q. (sinh năm 1992) bị một số đối tượng dùng súng bắn gây thương tích tại nhà.

Khởi tố thanh niên Quảng Ninh táo tợn nổ súng giải quyết mâu thuẫn
Chân dung Trường và tang vật. Ảnh: Vietnamnet & Lao Động

Công an huyện Hải Hà đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác minh điều tra làm rõ những đối tượng có liên quan. Theo kết quả điều tra, do có mâu thuẫn từ trước nên tối 2/5, Trường chuẩn bị một khẩu súng và một viên đạn rồi rủ Phạm Ngọc Duy (1995), Trương Đức Việt (2001) và Nguyễn Văn Ninh (2001, tất cả đều trú huyện Hải Hà) đến nhà Q. giải quyết mâu thuẫn. 

Khi phát hiện nhóm của Trường xuất hiện, Q. và một số người từ trong nhà ném đá, gạch đá để tấn công. Lúc này Trường đã cầm sẵn súng chuẩn bị từ trước bắn vào Q. Hậu quả Q bị bắn trúng, găm 19 đến 22 viên đạn bi ở vùng sườn và vùng đầu, tổn thương 24% sức khỏe

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, vũ khí của Trường dùng để bắn Q. là súng. Ngày 12/5, Công an huyện Hải Hà đã khởi tố Trường về tội cố ý gây thương tích. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN