Thứ bảy, 04/07/2020 | 22:45
RSS

Cậu bé lớp 7 không quản nguy hiểm dẫn đường cho xe cấp cứu vượt lũ

Thứ bảy, 17/08/2019, 07:17 (GMT+7)

Cậu nhóc sau đó được vinh danh vì lòng dũng cảm và nhận giấy khen từ chính phủ Ấn Độ.

Lũ lụt đang nhấn chìm nhiều làng mạc miền nam Ấn Độ, khiến cho công tác cứu hộ và cứu chữa bệnh nhân ốm đau gặp nhiều khó khăn trở ngại.

Xe cứu thương phải di chuyển rất vất vả khi phần lớn con đường ngập sâu dưới nước. Nếu không quen đường, rất khó có thể di chuyển qua những chỗ ngập nước này.

Cậu bé 12 tuổi người Ấn Độ nổi tiếng trên mạng chỉ sau một đêm. Video quay cảnh cậu bé chạy trước xe cứu thương qua cây cầu ngập nước đã giành được thiện cảm của nhiều người.

Cậu bé lớp 7 không quản nguy hiểm dẫn đường cho xe cấp cứu vượt lũ
Hình ảnh của cậu bé. Ảnh cắt từ clip

Ngày hôm đó, nước sông dâng cao nhấn chìm cây cầu bắc qua sông gần làng Hireryanakumpi. Chiếc xe cứu thương chở một số đứa trẻ bị ốm cùng thi thể một phụ nữ và tìm cách vượt sông, theo Cartoq.

Tài xế hỏi mấy cậu nhóc đang đứng chơi gần đó, rằng xe có thể qua cầu hay không. Một trong số đó, Venkatesh, tình nguyện giúp và chạy phía trước dẫn xe sang bờ bên kia an toàn.

Video được một người đứng ở đầu cầu bên kia quay lại và đăng lên mạng rồi được chia sẻ rộng rãi. Venkatesh, hiện là học sinh lớp 7, trở nên nổi tiếng. Cậu nhóc sau đó được vinh danh vì lòng dũng cảm và nhận giấy khen từ chính phủ Ấn Độ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN