Thứ sáu, 24/09/2021 | 12:33
RSS

Đề nghị tạm giam gã đàn ông dâm ô bé gái 7 tuổi sau khi được cho tại ngoại

Thứ sáu, 16/08/2019, 21:51 (GMT+7)

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản gửi đến các đơn vị liên quan đề nghị cần phải tạm giam bị can Ngô Ngọc An (63 tuổi).

Tạm giam gã đàn ông dâm ô bé gái 7 tuổi sau khi được cho tại ngoại
Hình ảnh ghi lại cảnh bé gái bị gã đàn ông dâm ô chụp từ camera

Những ngày qua, gia đình nạn nhân cũng như dư luận đang bức xúc về việc bị can Ngô Ngọc An (63 tuổi, ngụ tại Quận Bình Tân) bị truy tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi vừa được Viện kiểm sát quận Bình Tân cho tại ngoại.

Theo thông tin tren Helino, ngay sau khi nhận được thông tin trên, ngày 15/8, đại diện Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết đơn vị này đã có đơn đề nghị TAND quận Bình Tân (TP.HCM) tạm giam đối với bị can Ngô Ngọc An (63 tuổi, ngụ quận Bình Tân) bị truy tố về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Trước đó, sau khi có hành vi dâm ô đối với một bé gái 7 tuổi, bị can An đã bị bắt tạm giam vào ngày 16/5/2019. Tuy nhiên trước khi Viện KSND quận Bình Tân chuyển hồ sơ qua tòa án, thì cơ quan này đã cho bị can An được tại ngoại vào ngày 8/7/2019.

Theo đơn vị này, khi VKSND quận Bình Tân chuyển hồ sơ qua tòa án đã thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam thành cấm đi khỏi nơi cư trú đối với An là không phù hợp với việc đấu tranh phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Tạm giam gã đàn ông dâm ô bé gái 7 tuổi sau khi được cho tại ngoại2
Bị can An

Văn bản của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM nêu rõ: Chúng tôi nhận thấy, hành vi của bị can Ngô Ngọc An, cần được tạm giam trong quá trình truy tố và xét xử về tội "dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo quy định tại Điều 146, Bộ Luật hình sự 2015 (hành vi này có khung hình phạt cơ bản lên đến 3 năm tù, nếu theo khoản tăng nặng thì từ 3 đến 7 năm tù), theo thông tin trên Vietnamnet.

Thông tin trên Trí Thức Trẻ cho biết, khoảng 20h ngày 12/5/2019, sau khi đánh bida, An đi bộ vào một hẻm nhà xưởng trên đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân tìm bạn thì gặp cháu K. đi bộ một mình từ trong nhà xưởng ra văn phòng.

An kêu cháu K. lại rồi ngồi xuống bậc thềm trước cửa văn phòng, túm áo của cháu K. kéo vào lòng, để K. ngồi trên đùi mình, ôm ngang hông cháu K., sờ vào đùi, mặt, vùng ngực cháu bé và hôn vào miệng cháu K. mặc cho cháu cố vùng chạy.

Lúc này, một công nhân làm thuê ở xưởng cơ khí đi ngang qua phát hiện nên An buông cháu K. ra và bỏ đi thì bị người nhà bé K. giữ lại và báo Công an phường Bình Trị Đông A. Sau đó, vụ việc được Công an quận Bình Tân thụ lý điều tra.

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN