Thứ bảy, 25/09/2021 | 20:16
RSS

Chồng xuống tay tàn độc vì nghĩ vợ đi xuất khẩu lao động sẽ bỏ rơi mình

Thứ sáu, 16/08/2019, 21:19 (GMT+7)

Nghĩ vợ muốn đi lao động nước ngoài sẽ bỏ rơi mình, chồng nửa đêm xuống bếp lấy dao sát hại.

Sáng ngày 16/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Hải Châu (SN 1958, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), tuyên phạt Châu 20 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, Châu kết hôn với bà Chu Thị Hà (SN 1963, ngụ tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân), hai vợ chồng có với nhau 4 người con.

Vì cuộc sống khó khăn nên vào năm 1999, bà Hà đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc để kiếm tiền nuôi con ăn học và trang trải cuộc sống gia đình. Trong thời gian đi lao động, bà Hà có về quê thăm chồng và con cái vài lần.

Đến cuối năm 2018, người con trai thứ 2 cưới vợ nên bà Hà đã về nhà để cùng chồng lo đám cưới cho con. Thấy vợ đi xuất khẩu lao động xứ người cũng đã lâu, nên ông Châu đã nói với vợ rằng nên ở nhà, tuy nhiên bà Hà không trả lời cụ thể mà giữ thái độ im lặng.

Chồng xuống tay tàn độc vì nghĩ vợ đi xuất khẩu lao động sẽ bỏ rơi mình
Chân dung ông Châu. Ảnh: NLĐ

Tới ngày 18/2, vì người con trai đầu bị mắc bệnh thần kinh nên bà Hà nói với ông Châu rằng sẽ đưa con đi khám bệnh sau đó vào Khánh Hòa chơi với con gái vài ngày. Nghĩ rằng vợ bỏ rơi mình khi bản thân đang bị tai biến mạch máu não, ông Châu đã nuôi trong mình ý định sẽ tìm cơ hội để giết vợ.

Nghĩ là làm, đến rạng sáng hôm sau, ông Châu xuống nhà bếp cầm hai con dao đi vào phòng ngủ. Thấy bà Hà đang nằm trên giường, ông ta đã lấy dao tấn công vào cổ và tay, tước đoạt mạng sống của bà Hà.

Sau khi giết chết vợ, ông Châu ra biển Cương Gián tự tử song được người dân phát hiện ngăn cản, đưa về đầu thú tại Công an xã.

Tại phiên xét xử, ông Châu liên tục nói ân hận, vì nóng giận, không làm chủ được bản thân đã đoạt mạng vợ, để các con bơ vơ. Ông mong tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về chăm sóc gia đình.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì ích kỷ của bản thân mà đang tâm giết vợ mình nên cần phải cách ly ra khỏi đời sống xã hội một thời gian dài để răn đe. Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Châu 20 năm tù về tội giết người.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN