Thứ sáu, 17/09/2021 | 14:15
RSS

Cậu bé 4 tuổi đột tử khi đang trên giường ngủ, hiểm họa chết đuối trên cạn chẳng ai ngờ

Thứ sáu, 09/06/2017, 06:46 (GMT+7)

Việc Frankie, một cậu bé 4 tuổi chết đuối trên cạn là tình trạng bệnh lí cực kì hiếm hoi, chủ yếu xảy ra ở trẻ em vì cơ thể còn quá nhỏ.

Francisco Delgado III hay còn được gọi là Baby Frankie đã chết vì chết đuối trên cạn. Trước đó, em cùng gia đình đi bơi tại Texas City Dike vào tuần trước. Bố mẹ em - Francisco Jr và Tara - cho biết, cậu bé đã bắt đầu phàn nàn về những cơn đau bao tử ngay sau khi lên bờ nhưng anh chị vẫn cho rằng, con chỉ bị đau bình thường mà thôi.

Hơn một tuần sau, anh chị thấy con mình bắt đầu nôn mửa và bị tiêu chảy nhưng cũng không nặng lắm. Nhưng rồi tình trạng em bỗng trở nên tệ hơn.

Frankie đã chết vì chết đuối trên cạn. Ảnh: Facebook

Frankie đã chết vì chết đuối trên cạn. Ảnh: Facebook

Francisco cho biết, con trai anh bắt đầu bị đau vai vào sáng ngày thứ Bảy, không thể thức dậy nổi nên đã ngủ lại ngay sau đó. Vài giờ sau khi tỉnh dậy, cậu bé phải chịu cơn đau khủng khiếp. "Con tỉnh giấc dậy và la lớn vì đau đớn. Rồi con trút hơi thở cuối cùng. Tôi chẳng biết phải làm gì vào lúc đó nữa", anh Francisco chia sẻ với KTRK-TV.

Các bác sĩ cố gắng làm gì đó, nhưng cậu đã ngừng thở và ra đi ngay lúc đấy rồi. Người mẹ tuyệt vọng ôm lấy con và mong cậu bé có thể tỉnh lại. Nhưng các nhân viên y tế nói rằng cậu bé đã chết đuối trên cạn. Phổi của cậu chứa đầy nước.

Bố mẹ em đang rất đau lòng trước sự ra đi đột ngột của con trai vì chết đuối cạn. Ảnh: KTRK

Bố mẹ em đang rất đau lòng trước sự ra đi đột ngột của con trai vì chết đuối cạn. Ảnh: KTRK

Khi bơi, nạn nhân thường dễ bị hít nước vào phổi, gây nên sự co thắt ở đường hô hấp. Sau đó phổi sẽ bị tổn thương và sưng phù, khiến cho cơ thể không thể tiếp nhận oxy nữa.

Thường các triệu chứng của đuối nước thứ cấp sẽ xảy ra ngay khi nạn nhân vừa lên bờ, nhưng có nhiều trường hợp, phải đến 24h sau nạn nhân mới có dấu hiệu bị đuối nước thứ cấp. Nếu không kịp có sự can thiệp y tế, nạn nhân sẽ dễ dàng tử vòng. Trường hợp như cậu bé trên là rất hiếm.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN