Thứ sáu, 24/09/2021 | 17:06
RSS

Các mẹ thi nhau mang sữa của mình lên mạng rao bán với giá đắt đỏ

Thứ năm, 08/06/2017, 15:40 (GMT+7)

Nhiều mẹ cai sữa sớm cho con hoặc ăn thật nhiều để kích sữa nhằm bán sữa mẹ được nhiều hơn.

Trên mạng xã hội một số bà mẹ trẻ do bị hội chứng stress sau sinh hoặc đặc thù về cơ địa nên không sản sinh ra dòng sữa ngọt ngào cho con thơ. Họ quá lo sợ nên vội vàng lên mạng để đăng thông tin những nơi bán sữa mẹ.

Một số bà mẹ có dư nguồn sữa đã chia sẻ bằng cách nặn sữa của mình qua vòi hút, đổ ra túi, trữ sữa bằng cách để đông lạnh và chuyển giao cho người có nhu cầu. Vài cửa hàng “nhảy” vào làm trung gian, đăng khuyến cáo trên internet để người có nhu cầu tới nhận sữa.

Bán sữa mẹ hiện khá phổ biến ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo

Bán sữa mẹ hiện khá phổ biến ở Trung Quốc Ảnh: Weibo

Li Xixi, một bà mẹ mới sinh con ở Thành Đô, Tứ Xuyên, tiết sữa nhiều hơn nhu cầu của em bé gần hai tháng tuổi của cô. Sau khi cho bé bú, Li vẫn có thể để dành ra 3-4 túi sữa mỗi ngày. "Một ngày tôi thường kiếm được từ hai đến ba trăm nhân dân tệ", cô nói. "Trong 6 tháng đầu sau sinh, nhiều bà mẹ có thể kiếm được hàng chục nghìn nhân dân tệ nếu không gặp vấn đề gì".

Một nhân viên môi giới sữa mẹ cho tờ West China City Daily biết một số bà mẹ có thể kiếm được từ 7.000 đến 8.000 nhân dân tệ (khoảng 23-26 triệu đồng) trong một tháng nhờ bán sữa. Thậm chí có người còn cai sữa sớm cho con hoặc ăn thật nhiều để kích sữa nhằm bán được nhiều sữa hơn.

Sữa mẹ khi bán tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm bệnh truyền nhiễm. Ảnh minh họa

Sữa mẹ khi bán tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm bệnh truyền nhiễm. Ảnh minh họa

Hiện nay, nhu cầu về sữa mẹ ở Trung Quốc đang ngày càng tăng. Số trẻ sơ sinh ở nước này trong năm ngoái đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2000 với gần 17,9 triệu trẻ. Gần một nửa trong số trẻ được sinh ra là con thứ hai do Trung Quốc nới lỏng chính sách một con.

Tuy nhiên, theo bộ Y tế, có nhiều lo ngại về việc bảo quản sữa mẹ và việc sữa bị phơi nhiễm các bệnh truyền nhiễm. Nhận thức được các nguy cơ, người mua cũng thường thận trọng yêu cầu người bán cung cấp giấy khai sinh của con và địa chỉ nhà để làm bằng chứng xác nhận nguồn sữa.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN