Thứ năm, 05/08/2021 | 16:10
RSS

Cậu bé 11 tuổi viết 'thư từ biệt' bỏ nhà đi 'lập nghiệp' đã trở về nhà

Thứ năm, 16/05/2019, 18:47 (GMT+7)

Sau hai ngày bỏ nhà đi, Nhật đã đến nhà một bạn cùng lớp ở nhờ, sau đó được phụ huynh của bạn đưa về nhà.

Cậu bé 11 tuổi viết thư để lại cho gia đình rồi bỏ nhà đi.
Cậu bé 11 tuổi viết thư để lại cho gia đình rồi bỏ nhà đi.

Liên quan đến vụ việc cậu bé có tên Mai Khánh Nhật (11 tuổi, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Du) trú tại phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, Hải Phòng để lại “thư từ biệt” bỏ nhà đi, chiều ngày 16/5, trao đổi với PV, bà Dương Thị Điển (người nhà cháu bé) cho biết, sau hai ngày tìm kiếm cháu Nhật khắp nơi nhưng vẫn không có thông tin gì của Nhật khiến gia đình vô cùng lo lắng, tối qua 15/5 cháu Nhật đã bất ngờ được đưa về nhà.

Theo bà Điển, ngày 13/5 sau khi để lại “thư từ biệt” cháu Nhật đã đến nhà một bạn cùng lớp ở nhờ. Tại đây, do sợ bị người lớn phát hiện nên cháu Nhật đã ngủ dưới gầm giường của bạn. Đến tối qua phụ huynh của bạn cháu Nhật mới phát hiện ra và đã đưa cháu về đoàn tụ với gia đình.

Trước đó, sự việc xảy ra vào sáng ngày 13/5, cô giáo chủ nhiệm cháu Nhật thông báo về cho gia đình là cháu Nhật hôm nay không đi học, nhận được tin báo, bố cháu Nhật đã đi đến quán internet để tìm thì phát hiện cháu đang chơi điện tử nên đã đánh cháu.

Đến chiều ngày 13/5, sau khi ăn cơm trưa xong, cháu đã bỏ nhà đi, trước khi đi cháu có để lại một bức thư. Nội dung bức thư như sau: “Thư từ biệt: Con sẽ đi bụi, tìm nhà nào cần người giúp việc thì con sẽ đến đó làm việc. Nên là bố đừng đi tìm con nữa, sẽ không tìm thấy con đâu. Ký tên: Nhật”.

Cậu bé 11 tuổi viết thư để lại cho gia đình rồi bỏ nhà đi.
Bức thư cậu bé Mai Khánh Nhật để lại.

Người nhà cháu Nhật cho biết, cháu học lực yếu, do thường xuyên bỏ học đi chơi điện tử. Việc cháu bị bố bắt quả tang khi đi chơi điện tử xảy ra thường xuyên, nhưng không hiểu sao lần này cháu nghĩ gì mà bỏ nhà đi như thế khiến gia đình rất lo lắng.

“Trước khi đi cháu Nhật chỉ có 90 nghìn, tôi rấ lo lắng khi cháu bỏ đi bị ngã xuống sông, xuống hồ gì thì chết. Bố mẹ cháu đã ly hôn nhiều năm nay, lúc còn nhỏ Nhật ở với mẹ, nhưng sau này mẹ cháu Nhật đi lấy chồng bên Hàn Quốc nên Nhật dọn về ở với bố. Tối qua, cả gia đình đã rất vui mừng khi cháu Nhật về nhà an toàn, không bị thương tích gì", bà Điển chia sẻ.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN