Thứ sáu, 24/09/2021 | 07:12
RSS

Hải Phòng: Cậu bé 11 tuổi viết 'thư từ biệt' gia đình để đi 'lập nghiệp'

Thứ tư, 15/05/2019, 13:48 (GMT+7)

Do bỏ học đi chơi điện tử bị bố phát hiện và đánh, cậu bé đã viết "thư từ biệt" gia đình để đi “lập nghiệp” và mong bố đừng tìm kiếm nữa.


Cậu bé 11 tuổi viết thư để lại cho gia đình rồi bỏ nhà đi.

Sáng ngày 15/5, trao đổi với PV, bà Dương Thị Điển (54 tuổi, trú tại phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) người nhà của cháu Mai Khánh Nhật (11 tuổi, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Du) cho biết, đã 2 ngày trôi qua gia đình, người thân đã rất nỗ lực tìm kiếm cháu Nhật nhưng vẫn không có kết quả.

Theo bà Điển, sự việc xảy ra vào sáng ngày 13/5, cô giáo cháu thông báo về cho gia đình là cháu Nhật hôm nay không đi học, bố cháu Nhật đã đi đến quán internet để tìm thì phát hiện cháu đang chơi điện tử nên đã đánh cháu.

Cậu bé 11 tuổi viết thư để lại cho gia đình rồi bỏ nhà đi.
Bức thư Mai Khánh Nhật để lại.

Đến chiều ngày 13/5, sau khi ăn cơm trưa xong, cháu đã bỏ nhà đi, trước khi đi cháu có để lại một bức thư. Nội dung bức thư như sau: “Thư từ biệt: Con sẽ đi bụi, tìm nhà nào cần người giúp việc thì con sẽ đến đó làm việc. Nên là bố đừng đi tìm con nữa, sẽ không tìm thấy con đâu. Ký tên: Nhật”.

“Đã 2 ngày trôi qua, gia đình chúng tôi đã đi tìm kiếm cháu Nhật khắp nơi, các công viên, nhà trẻ, quán internet trên địa bàn Hải Phòng nhưng vẫn không có thông tin gì của Nhật khiến gia đình tôi vô cùng lo lắng”- bà Điển cho biết.

Bà Điển cho biết thêm, ở nhà cháu Nhật rất lễ phép, nhưng học lực yếu, do cháu thường xuyên bỏ học đi chơi điện tử. Ngày 13/5 cháu bị bố bắt quả tang đang chơi điện tử nên đã đánh cho một trận, không hiểu sau đó cháu đã nghĩ gì mà lại bỏ nhà đi. Đây cũng là lần đầu tiên cháu Nhật bỏ đi như thế.

Nhật là đứa con duy nhất của bố mẹ, nhưng cháu lại không được ở bên cả hai, do nhiều năm trước bố mẹ cháu đã ly hôn “Lúc nhỏ cháu ở với mẹ, sau này mẹ cháu đi lấy chồng Hàn Quốc thì cháu dọn về ở với bố”- bà Điển chia sẻ.

Theo bà Điển, gia đình tôi đang rất lo lắng vì cháu còn quá nhỏ tuổi, không biết 2 ngày qua cháu ăn uống, ngủ nghỉ ở đâu, “Tôi chỉ sợ cháu bị kẻ xấu chăn dắt, hay đi đâu bị ngã xuống sông, xuống hồ gì thì chết”- bà Điển nghẹn ngào nói. Sáng nay, bố cháu Nhật đã trình báo lên công an địa phương, nhờ lực lượng chức năng vào cuộc tìm kiếm.

Trước khi đi cháu Mai Khánh Nhật mặc quần áo cộc, cao khoảng 1m40, nặng 40kg, tóc ngắn, da trắng. Ai có thông tin gì về cháu Nhật xin thông báo về cho gia đình theo số điện thoại: 0775379170. Gia đình xin cảm ơn và hậu tạ.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN