Chủ nhật, 28/05/2023 | 20:38
RSS

Cặp vợ chồng ngược đãi mẹ già 88 tuổi ở Tiền Giang đối diện mức án nào?

Chủ nhật, 01/03/2020, 11:23 (GMT+7)

Trên phương diện pháp lý, với hành vi ngược đãi, bạo hành dã man mẹ già 88 tuổi, cặp vợ chồng ở Tiền Giang sẽ lãnh mức án nghiêm khắc.

Mức án nào cho cặp vợ chồng ngược đãi mẹ già 88 tuổi?

Hình ảnh bà Dung bị con dâu bạo hành. Ảnh: TTXVN

Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đã có quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can về hành vi “Ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”, tạm giam để điều tra, làm rõ đối với vợ chồng Võ Quốc Tuấn (SN 1964) và Phạm Thị Loan (SN 1963), cư ngụ tại ấp An Khương, xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo, vì hành vi bạo hành trong quá trình chăm sóc mẹ mình là bà Võ Thị Dung (SN 1932, mẹ đẻ của Tuấn) tại nhà, ở địa chỉ trên.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND xã An Thạnh Thủy Nguyễn Văn Long, bà Võ Thị Dung có 3 người con gồm 1 trai và 2 gái. Trước đây, bà Dung sống với cháu nội là Võ Hùng Tân. Đến năm 2018, ông Tân chết. Vợ chồng người con ruột là Võ Quốc Tuấn và con dâu là Phạm Thị Loan về sống chung với bà Dung.

Do bà Dung đã lớn tuổi, lúc nhớ lúc quên lại không thể tự chăm sóc cho mình được nên trong lúc sinh hoạt cá nhân không theo ý vợ chồng người con. Trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc, ông Tuấn và bà Loan đã bạo hành, ngược đãi, thường xuyên chửi mắng và đánh đập bà Võ Thị Dung một cách dã man.

Vụ việc vỡ lở khi con gái bà Dung là Võ Thị Kim Phượng, sinh năm 1973, cư ngụ tại ấp An Thọ, xã An Thạnh Thủy trích xuất camera phát hiện và tố giác.

Liên quan đến sự việc này,  luật sư Nguyễn Tri Đức - Công ty Luật 360 (Đoàn Luật sư TP HCM) cho rẳng, thật phẫn nộ đối với các hành vi vô nhân tính của đối tượng trong clip Sự vô đạo đức đến cùng cực khi người đàn con dâu nhẫn tâm xuống tay bạo lực đối với người mẹ già một cách không thương tiếc.

Theo luật định, nếu quá trình điều tra, tùy theo hậu quả gây ra, đối tượng trong clip hành hạ người mẹ già sẽ bị xử lý bằng chế tài hành chính hoặc hình sự theo quy định hiện hành.

Nếu thỏa mãn được một hoặc nhiều hơn các tội danh được quy định về tội "Cố ý gây thương tích", "Hành hạ người khác", "Ngược đãi ông bà…" thì nhất quyết cần phải truy tố xử lý nghiêm mới mong vấn đề tương tự được giải quyết triệt để…

Cũng theo luật sư Đức, với hành vi trên, vợ chồng người con trai ngược đãi mẹ già có thể đối diện mức án 2-3 năm tù. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN