Thứ hai, 24/02/2020 | 14:46
RSS

Vụ ngược đãi trẻ mầm non tại TP. HCM lên sóng truyền hình Hàn Quốc

07-12-2017 06:51:44

Đài truyền hình Quốc gia KBS của Hàn Quốc đã đưa tin về vụ ngược đãi trẻ mầm non tại TP. HCM và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Mới đây, đài KBS - một trong ba đài truyền hình công cộng lớn nhất Hàn Quốc - đã đưa tin về một vụ ngược đãi trẻ mầm non xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tin tức được đưa chỉ ít lâu sau khi một vụ ngược đãi tương tự xảy ra tại Trung Quốc thu hút sự quan tâm của người dân Hàn Quốc.

Theo bản tin của kênh KBS1, các giáo viên tại cơ sở mầm non đã có nhiều hành động bạo lực với những đứa trẻ không nghe lời. Họ dùng chân đá, dùng tay tát, dùng dép và các vật dụng bằng nhựa, thậm chí là những hung khí như dao, để đánh đập, nạt nộ các em.

ngược đãi trẻ mầm non
Bản tin của đài Hàn Quốc. Ảnh cắt từ clip

Chính quyền địa phương cho biết cơ sở mầm non trong đoạn video có hơn 30 trẻ từ 1 đến 3 tuổi. Bố mẹ của các em chủ yếu là những công nhân lao động. Họ đều rất phẫn nộ khi biết được con em mình bị ngược đãi tại trường trong một thời gian dài và liên tục.

Trước đó, ngày 26/11, báo Tuổi Trẻ đăng tải video: “Kinh hoàng bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non tại trường tư thục”, phản ánh tình trạng các bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh nằm trên đường HT 05, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM hành hạ nhiều trẻ nhỏ.

ngược đãi trẻ mầm non
Liên tiếp đánh lên đầu các bé. Ảnh cắt từ clip

Trước khi bị phát giác đánh đập trẻ, cơ sở tư thục này nhận giữ 30-40 trẻ, từ 12 tháng đến 4 tuổi. Theo phản ánh, mỗi sáng nhận các cháu vào lớp, bà Linh và hai bảo mẫu tên Quỳnh và Đào đều tươi cười niềm nở. Tuy nhiên, khi cha mẹ các bé đi làm, con họ đã bị đánh đập. Nhiều trẻ bị hành hạ ngay trong lúc ăn ngủ, tắm rửa, vệ sinh, học tập… khiến các em đến trường trong sợ hãi.

Nhiều bé bị bảo mẫu Linh tát vào mặt liên tiếp, bị đánh bằng muỗng múc canh, đập bình nhớt, lưỡi dao vào đầu. Hai bảo mẫu Quỳnh và Đào thì dùng nhiều vật dụng như cây, vá múc canh, thìa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà đánh trẻ. Bảo mẫu còn giơ chân đạp vào người trẻ.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN