Thứ sáu, 17/09/2021 | 15:03
RSS

Cặp song sinh chào đời mạnh khỏe từ người mẹ nhiễm Covid-19

Thứ năm, 26/08/2021, 16:29 (GMT+7)

Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức vừa mổ thành công cho sản phụ V.T.T.H (26 tuổi) là bệnh nhân Covid-19 mang song thai.

Sự kiện:
Covid-19

Cặp song sinh chào đời mạnh khỏe từ người mẹ nhiễm Covid-19

Các bác sĩ thực hiện ca sinh mổ. Ảnh: BVCC

Trước đó, gia đình sản phụ gặp khó khăn khi đến ngày hẹn vào viện chờ sinh thì sản phụ bất ngờ phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và không thể sinh tại bệnh viện đã đăng ký trước đó. Sau nhiều lần liên lạc với các cơ sở y tế khác nhau, gia đình đã được tiếp nhận tại Bệnh viện điều trị covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Theo đánh giá chuyên môn của các bác sĩ, đây là ca tương đối phức tạp vì sản phụ mang song thai và mắc Covid-19 nên quá trình thực hiện ca sinh mổ đòi hỏi sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Các bác sĩ phải kiểm soát nhiễm khuẩn tối đa để hạn chế việc lây nhiễm chéo từ mẹ sang con, lượng máu mất đi khi sinh cũng nhiều hơn so với các ca sinh thông thường nên việc chăm sóc, phục hồi sau sinh là vô cùng quan trọng.

Trước ca bệnh phức tạp này, bệnh viện đã huy động một ê kíp đặc biệt với bác sĩ các chuyên khoa Sản, Nhi, Gây mê Hồi sức để thực hiện ca sinh mổ song thai, có gây tê ngoài màng cứng.

Cặp song sinh chào đời mạnh khỏe từ người mẹ nhiễm Covid-19

Hai bé trai chào đời khỏe mạnh, xét nghiệm âm tính lần 1. Ảnh: BVCC

Ca sinh mổ đã diễn ra thành công, 2 bé trai sinh đôi lần lượt nặng 2,6kg và 3,3kg đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui mừng của mẹ và ê kíp mổ của Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức. 

Để đảm bảo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho sản phụ và 2 bé, bệnh viện đã kích hoạt phòng chăm sóc đặc biệt giúp mẹ và các con vừa có thể gần nhau trong những ngày đầu đời vừa đảm bảo không xảy ra lây nhiễm chéo cho các bé. Đến hôm nay (26/8), 2 bé trai đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 âm tính lần 1.

Bạch Dương
Theo Dân Việt