Thứ tư, 22/09/2021 | 02:45
RSS

Phát hiện thêm 23 ca dương tính Covid-19 mới tại Quảng Bình

Thứ tư, 25/08/2021, 15:31 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) tỉnh Quảng Bình chiều 25/8 cho biết, trong quá trình triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 đã phát hiện 23 ca dương tính mới, trong đó có nhiều ca ngoài cộng đồng.

Theo CDC Quảng Bình, trong 23 ca dương tính covid-19 mới ghi nhận có  tới 20 ca ngoài cộng đồng với lịch trình di chuyển phức tạp. Cụ thể như sau: 2 ca tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, 1 ca tại Trung tâm Y tế TP Đồng Hới; 1 ca là tiểu thương buôn bán cá tại chợ xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa; 4 ca ở Cảng cá Nhật Lệ, TP Đồng Hới; 11 ca ở xã Đức Trạch, 1 ca sàng lọc cộng đồng ở xã Hải Phú, huyện Bố Trạch.

Ngoài ra còn có 3 ca tại khu cách ly Trường cao đẳng Luật miền Trung, trong đó có 2 mẹ con trong một gia đình 4 người (2 vợ chồng và 2 bé sinh đôi) về trong chuyến bay dành cho đối tượng ưu tiên ngày 22/8, ca còn lại bé dưới 6 tháng tuổi.

Ngay sau khi ghi nhận các ca dương tính này, Trung tâm CDC Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng liên quan nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, chuyển các bệnh nhân về Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh để cách ly điều trị; khẩn trương điều tra các trường hợp F1 của các bệnh nhân này để chuyển cách ly riêng theo quy định.

Phát hiện thêm 23 ca dương tính Covid-19 mới tại Quảng Bình

Ảnh minh họa

Trước đó, sau hơn 1 tháng không phát hiện ca bệnh ngoài cộng đồng thì đến ngày 24/8, Ngành y tế Quảng Bình bất ngờ phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là N.C.T (SN 1982; ngụ thôn Trung Hòa, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch), là ngư dân đi trên tàu đánh cá của một người ở xã Đức Trạch. 

Ngày 27/7, cùng với 7 ngư dân khác có ghé cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) để nhập đá lạnh. Ngày hôm sau, tàu xuất bến từ cảng cá Thọ Quang để đi đánh bắt cá, đến ngày 12/8 thì về tới Cảng cá Nhật Lệ (TP Đồng Hới). Từ ngày 12-15/8, người này ở trên tàu và giao hàng trực tiếp từ tàu cá lên Cảng cá Nhật Lệ (không nhớ đã tiếp xúc với ai). 

Khoảng 9 giờ 30 ngày 15/8, đi ôtô của một người ở xã Đức Trạch (huyện Bố Trạch) để về nhà. Trên xe có tất cả 5 người, nhưng về nhà mà không đến Trạm Y tế để khai báo. Sau khi về nhà, anh T. đã đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người. Đến khoảng 9 giờ ngày 23/8, có biểu xuất hiện sốt nên tự nằm nghỉ tại nhà. Sáng 24-8, người này được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Quảng Bình phối hợp với các lực lượng chức năng, địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Quảng Bình bằng xe chuyên dụng để cách ly điều trị. Bước đầu đã điều tra truy vết được 39 trường hợp F1 của ca bệnh này. 

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình, tính đến 11 giờ ngày 25/8, trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận tổng cộng 138 ca mắc Covid-19; trong đó có 51 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại