Cơm bình dân là nơi tiêu thụ những loại thực phẩm chứa hóa chất, những nguyên liệu hôi thối của Trung Quốc nhiều nhất. Có thể nói những món ăn ở quán bình dân là "thùng" chứa hóa chất độc hại.
Để có mặt hàng rau củ tươi ngon được bày bán trên thị trường thì chủ sạp rau thường nhúng qua nước chứa.... hóa chất. Sau đó, những loại rau củ này từ khô héo lại trở nên tươi ngon đẹp mắt như vừa thu hoạch.
Trên thị trường hiện nay có bán loại bột "phù phép" thịt lợn thành thịt bò chỉ trong nháy mắt. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt thịt bò thật giả trong thời buổi thị trường bão hòa?
Những loại nước ngọt được bày bán ở vỉa hè với giá siêu rẻ luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người nhất là những lao động nghèo. Tuy nhiên, phía sau những ly nước ngọt ngon miệng ấy là quy trình sản xuất siêu bẩn.
“Nếu em không yên tâm thì lấy măng củ tươi chưa xử lý về tự làm, còn không thì cứ thế mà lấy đảm bảo không bao giờ thối, cứ ngâm nước để đó dùng dần được…”, một chủ kiot cho biết.
Chỉ với vài thao tác là người bán hàng đã có thể "quảng cáo" với người tiêu dùng món thịt hun khói ngon mắt. Tuy nhiên, phía sau món đặc sản ấy lại là sự thật kinh hoàng thế này.