Ngày nay, thực phẩm bẩn là nỗi lo của nhiều người bởi chúng ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, để có lợi nhuận nhiều người vẫn "thẳng tay" ngâm mực vào hóa chất hay để rau tắm trong thuốc trừ sâu.
Hành khô là thứ gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn quen thuộc của người dân như xôi, bánh cuốn.... Tuy nhiên, phía sau đó là quy trình chế biến siêu kinh hãi khiến ai cũng rợn người khi chứng kiến.
Cơm bình dân là nơi tiêu thụ những loại thực phẩm chứa hóa chất, những nguyên liệu hôi thối của Trung Quốc nhiều nhất. Có thể nói những món ăn ở quán bình dân là "thùng" chứa hóa chất độc hại.
Để có mặt hàng rau củ tươi ngon được bày bán trên thị trường thì chủ sạp rau thường nhúng qua nước chứa.... hóa chất. Sau đó, những loại rau củ này từ khô héo lại trở nên tươi ngon đẹp mắt như vừa thu hoạch.
Trên thị trường hiện nay có bán loại bột "phù phép" thịt lợn thành thịt bò chỉ trong nháy mắt. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt thịt bò thật giả trong thời buổi thị trường bão hòa?
Những loại nước ngọt được bày bán ở vỉa hè với giá siêu rẻ luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người nhất là những lao động nghèo. Tuy nhiên, phía sau những ly nước ngọt ngon miệng ấy là quy trình sản xuất siêu bẩn.
“Nếu em không yên tâm thì lấy măng củ tươi chưa xử lý về tự làm, còn không thì cứ thế mà lấy đảm bảo không bao giờ thối, cứ ngâm nước để đó dùng dần được…”, một chủ kiot cho biết.